Ads Top

Báo TG&VN: Hút nhiều thuốc lá làm cho khuôn mặt già đi từ… 10 - 20 tuổi

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bristol (Anh) vừa đưa ra cảnh báo về việc sử dụng thuốc lá nhiều có thể làm cho khuôn mặt của người hút trông già hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/hut-nhieu-thuoc-la-lam-cho-khuon-mat-gia-di-tu-10-20-tuoi-103878.html

Hút nhiều thuốc lá làm cho khuôn mặt già đi từ… 10 - 20 tuổi. (Nguồn: Getty Images)

Từ ngón tay bị nhuộm màu đến hôi miệng, hút thuốc lá gây ra một loạt các tác dụng phụ khó chịu.

Mới đây, các nhà khoa học đã tiếp tục cảnh báo rằng việc sử dụng thuốc lá còn có thể khiến khuôn mặt người hút thực sự gặp vấn đề.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu từ Đại học Bristol đã xem xét hai nhóm người từ Vương quốc Anh qua kho dữ liệu Biobank.

Nhóm đầu tiên có 182.961 người tham gia chưa bao giờ hút thuốc, trong khi nhóm thứ hai có 150.831 người là người hút thuốc hiện tại hoặc trước đây.

Trong phân tích, các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm trên 18.000 đặc điểm và so sánh chúng trong hai nhóm.

Kết quả cho thấy, những người hiện tại hoặc hút thuốc có khả năng lão hóa khuôn mặt nhanh hơn, cũng như chức năng phổi tồi tệ hơn và nguy cơ ung thư da cao hơn.

Louise Millard, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Hiện chúng tôi đã đề xuất một phương pháp mới có thể được sử dụng để tìm kiếm các tác động của việc hút thuốc lá. Chúng tôi đã tìm kiếm trên hàng nghìn đặc điểm để xác định các bộ phận có thể bị ảnh hưởng bởi mức độ hút thuốc của một người nghiện thuốc lá".

Nguyên nhân được xác định ban đầu đó là việc hút thuốc làm giảm lượng oxy đến da. Điều này có nghĩa là nếu hút thuốc, làn da của người hút sẽ già đi nhanh hơn, trông xám và xỉn màu.

Hút thuốc lá nhiều có thể làm lão hóa làn da của người hút từ 10 đến 20 tuổi và khiến trên da mặt có nhiều nếp nhăn, đặc biệt là quanh mắt và miệng. Hút thuốc thậm chí còn mang lại làn da sạm màu vàng xám và má rỗng, trông hốc hác. Giải pháp duy nhất cứu vãn tình trạng này đó là phải ngừng hút thuốc ngay lập tức.

HA

(theo Dân trí/Mirror)

Tìm kiếm:✨

  • , Thuốc lá, Hút thuốc lá, Già đi, Hút thuốc, Phổi, Hốc hác, Ung thư da, Nhanh hơn, Nhuộm màu, Phương pháp mới, Xám, Lão hóa, Sạm, Hút, Khuôn mặt, Rỗng, Làn da

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.