Ads Top

Báo Kiến Thức: Sai lầm khi dùng mặt nạ miếng chị em cần biết, tránh tiền mất tật mang

Mặt nạ miếng là sản phẩm skincare được nhiều chị em yêu thích bởi thuận tiện khi sử dụng và khá hiệu quả. Tuy nhiên, chị em dễ mắc những lỗi sai khi sử dụng loại mặt nạ này khiến làn da không đạt hiệu quả như ý muốn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/sai-lam-khi-dung-mat-na-mieng-chi-em-can-biet-tranh-tien-mat-tat-mang-1301006.html

Mặt nạ miếng (sheet mask) là sản phẩm chăm sóc da thuận tiện, với nhiều loại và công dụng khác nhau. Ảnh: xaluan.

Một trong những sai lầm phổ biến của chị em đó chính là không vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi sử dụng mặt nạ miếng. Ảnh: mysacdep.

Những bụi bẩn hay lớp trang điểm chưa được loại bỏ khỏi khuôn mặt sẽ ngăn cản các dưỡng chất có trong mặt nạ miếng thấm sau vào da, từ đó làm giảm hiệu quả chăm sóc da. Ảnh: vietnamnetjsc.

Khi đắp mặt nạ miếng, bạn chỉ nên đắp tối đa trong vòng 15-20 phút, vừa đủ để da tiếp nhận đầy đủ dưỡng chất. Ảnh: elle.

Tuy nhiên, nhiều chị em lại có suy nghĩ đắp càng lâu sẽ càng khiến làn da nhận được nhiều dưỡng chất hơn từ chiếc mặt nạ. Ảnh: cokin.

Việc đắp mặt nạ quá lâu, thậm chí là đi ngủ với chiếc mặt nạ trên mặt, sẽ khiến da bị khô, mất đi độ ẩm. Ảnh: mirachan.

Nhiều chị em thường rửa mặt sau khi vừa đắp mặt nạ miếng xong. Điều này khiến những dưỡng chất mà da mặt vừa nhận được bị trôi đi mất. Ảnh: hanghieu.

Trong khi đó, nhiều chị em lại lạm dụng mặt nạ miếng, thậm chí ngày nào cũng sử dụng. Ảnh: tieudung.

Việc đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da mất đi khả năng chống lại những tác động của môi trường dễ bị tổn thương. Ảnh: thanhnien.

Do đó, bạn chỉ nên thêm mặt nạ miếng vào quy trình dưỡng da khoảng 2 lần/tuần để giúp da ngày càng khỏe mạnh và rạng rỡ. Ảnh: moingay.

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • MASK, Đắp mặt nạ, Làn da, Tật, Mặt nạ, Dưỡng chất, Da mặt, Chăm sóc da, Elle, Bề mặt da, Đắp, Ý muốn, Chị em, Dưỡng da, Rửa mặt, Thuận tiện, Sai lầm, Công dụng, Vừa đủ, Thấm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.