Ads Top

Báo Doanh Nghiệp: Làm gì khi mắc bệnh vảy cá?

Bệnh vảy cá có thể do di truyền hoặc mắc phải, là tình trạng da bị tổn thương khi không thể loại bỏ được các tế bào chết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-gi-khi-mac-benh-vay-ca/20191110012148076

Ảnh minh họa.

Theo các bác sĩ Trung ương, các tế bào chết không được loại bỏ sẽ làm cho các sẽ khô dần đi và tích tụ thành các mảng bám ở trên bề mặt da giống như với vảy cá.

Bệnh vảy cá có biểu hiện lâm sàng là bong vảy da, vảy giống như vảy cá, từ mức độ nhẹ đến nặng, có thể gần như không có biểu hiện gì cho đến bong vảy da toàn thân. Bệnh xuất hiện ngay sau khi sinh hoặc xuất hiện muộn hơn. Bệnh có thể chỉ biểu hiện đơn thuần ở da hoặc kèm theo thương tổn ở các bộ phận khác của cơ thể.

Biểu hiện lâm sàng của vảy cá thường nặng về mùa đông khi khí hậu khô, lạnh và được cải thiện về mùa hè.

Cho tới nay, việc điều trị bệnh vảy cá vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa có phương pháp điều trị triệt để. Việc điều trị thường chỉ có thể làm giảm đi các triệu chứng và ảnh hưởng của bệnh tới cơ thể. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ có những hướng điều trị riêng. Khi bị bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn điều trị cụ thể.

Chăm sóc da đúng cách sẽ giúp kiểm soát bệnh, hạn chế sự khó chịu cho người bệnh: Không gãi, không dùng xà phòng, không tắm nước nóng quá. Tắm rửa nhẹ nhàng không chà mạnh. Tắm bằng các sữa tắm làm dịu da. Nên bôi duy trì các loại kem làm mềm da, dịu da, nhất là sau khi tắm.

Theo P.V/VTV

Tìm kiếm:✨

  • Vảy cá, Tế bào chết, Sữa tắm, Gãi, Bề mặt da, Di truyền, Bong, Thương tổn, Lâm sàng, Da liễu, Nặng về, Tắm rửa, Tắm, Mắc bệnh, Mắc phải, Xà phòng, Nước nóng, Làm dịu, Chăm sóc da, Toàn thân

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.