Ads Top

Báo Doanh Nghiệp: 'Bỏ túi' bí kíp giúp phục hồi tóc tẩy nhanh chóng

Xu hướng tẩy tóc để nhuộm màu lạ hiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, việc làm này mang lại những ảnh hưởng không nhỏ cho mái tóc. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phục hồi mái tóc tẩy một cách hiệu quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-bo-tui-bi-kip-giup-phuc-hoi-toc-tay-nhanh-chong/20191103100145687

Sau khi tẩy tóc, bạn nên dưỡng tóc với dầu xả bởi đây là thời điểm tóc rất thiếu dưỡng chất, khô xơ và cần được cấp dưỡng ngay. Ảnh: taomautoc.

Bạn chỉ cần làm ướt tóc, sau đó thoa dầu xả lên tóc, massage đầu đều rồi ủ trong vòng 10-15 phút để dưỡng chất thấm vào tóc, vào da đầu. Ảnh: sancysalon.

Sau khi tẩy, tóc sẽ trở nên mỏng manh và yếu ớt, nên bạn cần bảo vệ tóc khỏi phải tiếp xúc với nhiệt như sấy, kéo,...Ảnh: cafegoc.

Khi phải ra ngoài giữa thời tiết nắng nóng, bạn nên đội mũ rộng vành giúp che chắn cho mái tóc tẩy của mình khỏi ánh nắng mặt trời. Ảnh: blogspot.

Bên cạnh đó, sau khi tẩy màu tóc, bạn cũng không nên gội đầu quá liên tục sẽ gây khô và hư hại mái tóc. Ảnh: blogspot.

Thay vào đó, hãy kéo dài khoảng giữa các lần gội đầu, từ 2 - 3 ngày gội một lần là phù hợp nhất. Ảnh: sgtiepthi.

Đuôi tóc chính là phần tóc bị hư tổn đầu tiên và dễ thấy nhất do tẩy tóc. Do đó, bạn nên thường xuyên cắt tỉa phần đuôi tóc này để ngăn chặn quá trình hư tổn lây lan ra toàn bộ mái tóc. Ảnh: blogspot.

Cắt tỉa tóc thường xuyên không chỉ loại bỏ đi phần đuôi tóc khô, xơ mà còn giúp kích thích quá trình dài ra của tóc. Ảnh: britishm.

Dù áp dụng các biện pháp chăm sóc tóc tẩy cơ bản đều đặn đi chăng nữa thì bạn cũng nên hạn chế việc tẩy và thay đổi màu tóc quá nhiều để tránh tóc bị hư tổn. Ảnh: phunuphapluat.

Khoảng thời gian thích hợp nếu bạn muốn thay đổi màu tóc là khoảng từ 5-6 tháng. Ảnh: wp.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức

Tìm kiếm:✨

  • Dầu xả, Tỉa tóc, Bí kíp, Bảo vệ tóc, Tổn, Nhuộm màu, Bỏ túi, Gội đầu, Mái tóc, Hư, Cấp dưỡng, Dài ra, Thấm vào, Da đầu, Dưỡng chất, Phục hồi, Mát xa, Mẹo, Đuôi, Dễ thấy

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.