Ads Top

Báo ANTĐ: Trị gàu bằng nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn

Nguyên nhân gây ra tình trạng gàu nhiều có thể không do hoặc do bệnh lý, trong đó viêm da dầu và nấm là một trong những nguyên nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/tri-gau-bang-nguyen-lieu-co-san-trong-can-bep-nha-ban/831213.antd

Da đầu nhiều gàu tuy không phải là một tình trạng nghiêm trọng nhưng nó lại khiến người bệnh rất khó chịu

Một số người có tình trạng da nhờn, khi chất nhờn tiết ra nhiều thì đồng thời cũng tăng xuất hiện gàu nhiều ở vùng da đầu hay gặp ở tuổi dậy thì. Bạn có thể gội bằng các dầu gội đầu chống nhờn. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng gội, hoặc sử dụng dầu gội có chất tẩy mạnh... bạn cũng đã vô tình tẩy hết lớp ceramide bảo vệ trên da đầu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm ký sinh trên da đầu sinh sôi phát triển và trở thành tác nhân gây bệnh.

Gàu nhiều cũng có thể do viêm da tiếp xúc (dị ứng với thuốc nhuộm tóc, thuốc làm xoăn, các loại keo, gôm xịt tóc...) hoặc bệnh vẩy nến. Da đầu nhiều gàu tuy không phải là một tình trạng nghiêm trọng nhưng nó lại khiến người bệnh rất khó chịu. Trong trường hợp này, bạn hãy thử các thành phần sẵn có trong bếp để loại bỏ da đầu.

Muối. Muối là chất mài mòn tự nhiên giúp loại bỏ gàu. Khi gội đầu, rắc một chút muối lên da đầu và nhẹ nhàng massage da đầu. Cách này sẽ giúp loại bỏ lớp da chết trên đầu.

Baking soda (bột nở). Phủ lên da đầu một chút bột nở và nước. Cách này đặc biệt tốt cho da đầu nhờn. Hãy chắc chắn bạn chỉ sử dụng chúng trên da đầu vì nó có thể gây tóc khô. Bạn có thể không cần sử dụng dầu gội với bài thuốc này vì nó có tác dụng như một loại dầu gội tự nhiên.

Giấm. Cả giấm trắng và giấm táo đều có hiệu quả. Trộn 1 thìa cà phê giấm vào 1/2 cốc nước và áp bôi lên da đầu 1 giờ trước khi gội đầu. Thành phần có tính axit trong giấm tiêu diệt tất cả các vi khuẩn gây nhiễm trùng trên da đầu.

Chanh. Chanh được sử dụng để loại bỏ các bã nhờn quá mức trên da và thậm chí cả trên da đầu. Massage nước chanh lên da đầu và ngâm 15-20 phút. Bạn không nên ra ngoài ánh nắng mặt trời ngay sau khi sử dụng vì chanh có thể tẩy trắng tóc.

Dầu cây trà. Dầu cây trà là một thành phần có thuộc tính chống nấm. Nó được biết đến là bài thuốc hữu hiệu trị các đốm tàn trang trên mặt và cũng có tác dụng trị gàu. Thêm một vài giọt dầu cây trà vào dầu gội và gội như bình thường. Nó sẽ có tác dụng trị các nhiễm trùng trên da đầu.

Gel lô hội. Gel lô hội là một thành phần đa tác dụng, rất có lợi cho da và tóc. Nó đặc biệt tốt cho những người da khô. Gel sẽ cung cấp mức độ hydrat hóa mà không bị quá nhờn. Gội đầu sau khi massage gel lô hội, bạn sẽ có da đầu sạch gàu.

Giao bảo (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Da đầu, Dầu gội đầu, Chè (thực vật), Gel, Bột nở, Nha đam, Giấm, Viêm da, Gội đầu, Thuốc nhuộm tóc, Da nhờn, Vi nấm, Mát xa, Bài thuốc, Mài mòn, Nấm, Chanh, Ký sinh, Bếp, Thuộc tính

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.