Ads Top

Báo Zing: Liệu pháp giúp kiểm soát bệnh vảy nến

Với liệu pháp từ Dr Michaels, bệnh vảy nến mạn tính được kiểm soát hiệu quả từ các thảo dược từ thiên nhiên và phác đồ điều trị khoa học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/lieu-phap-giup-kiem-soat-benh-vay-nen-post1005853.html

Điều trị corticoid tại chỗ đã được sử dụng như một biện pháp trị bệnh vảy nến trong hơn 50 năm qua. Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị vảy nến mức độ từ nhẹ đến trung bình, loại thuốc này vẫn gây ra những tác dụng phụ là giãn mạch máu và các tác động toàn thân khác. Điều này làm giới hạn khả năng sử dụng thuốc lâu dài.

Ngoài ra, liệu pháp sử dụng sản phẩm bôi cục bộ trong điều trị vảy nến từng chỉ giới hạn ở kem dưỡng ẩm và thuốc mỡ corticoid.

Thực tế, nhiều bệnh nhân đã tìm đến các giải pháp thay thế và các phương pháp điều trị khác như các sản phẩm từ thảo dược. Những bệnh nhân này thường là những người trẻ, có mức thu nhập và trình độ văn hóa cao. Các sản phẩm từ thảo dược dần được ưa chuộng trong những năm qua. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm chưa được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn khoa học quốc tế.

Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vảy nến.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents, được tiến hành trên 142 bệnh nhân (68 nữ, 74 nam) bị vảy nến thể mảng bám mạn tính giai đoạn ổn định. Các bệnh nhân này đã được chọn ngẫu nhiên và phân vào hai nhóm là bệnh và chứng.

Liệu trình điều trị cho cả nhóm bệnh và chứng gồm gel làm sạch da - cleansing gel, thuốc mỡ bôi tại chỗ - ointment và kem dưỡng da skin conditioner. Sản phẩm của nhóm chứng là các loại giả dược, nhóm bệnh là các sản phẩm Dr Michaels (Soratinex).

Sản phẩm này có thành phần từ thảo dược, gồm tinh dầu hạnh nhân, cà rốt, cam, oải hương; các loại dầu jojoba, bơ, mầm lúa mạch, hạt mơ, cây đàn hương; chiết xuất từ hoa cúc vạn thọ...

Các sản phẩm này được đóng gói trong các chai lọ trung tính. Bệnh nhân sử dụng các sản phẩm này hai lần mỗi ngày theo cùng cách thức. Tất cả tổn thương trên da đều được điều trị. Gel làm sạch được bôi lên da và tạo bọt trên nền các tổn thương và được rửa sạch sau 3-5 phút bằng nước ấm.

Sau khi để khô, các vết thương tổn sẽ được phủ một lớp thuốc mỡ. Sau khi thuốc mỡ được hấp thụ, các mảng vảy nến được phủ thêm một lớp mỏng dầu dưỡng.

Hình ảnh bệnh vảy nến trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels.

Tổng số 142 bệnh nhân (70 nhóm bệnh và 72 nhóm chứng) với độ tuổi trung bình là 44,6 tuổi (từ 18 đến 74 tuổi). 102 bệnh nhân đã hoàn tất lộ trình 8 tuần điều trị, trong khi có 20 bệnh nhân bỏ dở (12 nhóm bệnh và 8 nhóm đối chứng). 12 bệnh nhân thuộc nhóm bệnh bị loại trừ bởi vì không tuân thủ điều trị và 10 bệnh nhân (6 nhóm bệnh 6 và 4 nhóm chứng) phải ngưng điều trị vì các tác dụng phụ.

Trước khi điều trị, điểm PASI trung bình của nhóm bệnh là 7,9±2,6 SD, của nhóm chứng là 7,2±2,2 SD. Sau 8 tuần điều trị, điểm PASI trung bình của nhóm bệnh là 1,4±1,2 SD, giảm 86%. Ở nhóm đối chứng, các giá trị lần lượt sau 8 tuần, điểm PASI là 5,9±2,3 SD, giảm 18%.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các sản phẩm của Dr Michaels (Soratinex) có thể được sử dụng có trong hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến thể mảng bám mạn tính giai đoạn ổn định.

Thái Trà

Tìm kiếm:✨

  • Vảy nến, Bệnh vẩy nến, PASI, Dr Michaels, Thuốc mỡ, Homeostatic Agents, Liệu pháp, Michael Tirant, Gel, Toàn thân, Đối chứng, Thảo dược, Mạn tính, Bệnh nhân, Giáo sư tiến sỹ, Vạn thọ, Bệnh, Điều trị, Thương tổn, Làm sạch

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.