Ads Top

Báo VOV: 9 công thức đơn giản giúp loại bỏ gàu tại nhà

Hơn một nửa dân số trên thế giới, tức là hơn 3,6 tỷ người, gặp vấn đề về gàu. Nếu bạn là 1 trong số đó, hãy thử những công thức tự làm tại nhà dưới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/suc-khoe/9-cong-thuc-don-gian-giup-loai-bo-gau-tai-nha-971314.vov

Tinh dầu trà xanh. 2-3 giọt tinh dầu trà xanh, 2-3 giọt dầu dừa. Dùng bông thoa hỗn hợp này lên da đầu 3-4 lần/tuần.

Dầu dừa. 2 thìa to dầu dừa và mát xa lên da đầu, để khoảng 1 giờ sau đó rửa sạch với dầu gội trung tính. Hãy thực hiện ít nhất 2 lần/tuần để có hiệu quả.

Nước hành. Nửa củ hành, cho vào máy ép để chiết lất nước, sau đó thoa lên da đầu và để khoảng 1 giờ rồi rửa sạch. Thực hiện 2 lần/tuần.

Lô hội. Dùng gel lô hội thoa lên da đầu, mát-xa nhẹ nhàng đề gel ngấm vào da đầu, để khoảng 1 giờ rồi gội đầu sạch. Thực hiện ít nhất 2 lần/tuần.

Tinh dầu chanh xả: Thêm 2-3 giọt tinh dầu chanh xả vào dầu gội đầu, gội nhẹ nhàng rồi sau đó xả sạch với nước. Thực hiện 2 lần/tuần.

Tinh dầu khuynh diệp. 2-3 giọt tinh dầu khuynh diệp, 2-3 giọt dầu dừa, thoa hỗn hợp này lên da đầu rồi để 30-45 phút sau đó gội sạch với nước. Thực hiện 2-3lần/tuần.

Tỏi. Bóc và đập vài nhánh tỏi, cho vào nửa cốc dầu ôliu đun nóng trong 5 phút, sau đó để nguội rồi thoa lên da đầu, để khoảng 30-45 phút rồi gội sạch với nước. Thực hiện 2 lần/tuần.

Tinh dầu thường xuân. 2-3 giọt tinh dầu thường xuân, 2-3 giọt dầu dừa, thoa hỗn hợp lên da đầu và để 30-45 phút rồi gội sạch với nước. Thực hiện 2-3 lần/tuần.

Baking Soda. 2-3 thìa baking soda và xoa trực tiếp lên tóc ướt, để khoảng 2 phút rời gội sạch. Thực hiện 2 lần/tuần. Những công thức kể trên đều có nguồn gốc thiên nhiên vì thế cần phải có thời gian mới thấy tác dụng. Nhưng nếu tình trạng gàu của bạn không cải thiện, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ./.

CTV Chi Mai/VOV.VN (biên dịch)
Theo Stylecraze

Tìm kiếm:✨

  • Da đầu, Khuynh diệp, Dầu gội đầu, Dầu dừa, Nhà dưới, Tinh dầu, Thường Xuân, Nha đam, Gel, Soda, Trà xanh, Gội đầu, Làm tại, Dầu ôliu, Máy ép, Công thức, Củ hành, Đun nóng, Tỏi, Chiết

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.