Ads Top

Báo VOV: 7 cách an toàn giúp các mẹ bầu trị mụn và mẩn đỏ da

Mụn trứng cá hay mẩn đỏ da là sự thay đổi của cơ thể khi bạn mang thai. Nhưng cách dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ đám mụn đáng ghét 1 cách an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/suc-khoe/7-cach-an-toan-giup-cac-me-bau-tri-mun-va-man-do-da-971304.vov

Sử dụng loại kem có chứa Axit glycolic (10% hoặc thấp hơn). Hãy sử dụng hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất. Axit glycolic là một loại tẩy da chết có thể loại bỏ lớp tế bào chết và dầu thừa trên da, trả lại làn da mềm mịn.

Vài giọt dầu dừa nguyên chất. Rửa sạch mặt rồi lau khô, sau đó thoa dầu dừa lên da mặt (tránh vùng mắt) và để qua đêm. Bạn có thể làm cách này hàng ngày, làn da sẽ giảm kích ứng và mẩn đỏ, từ đó giảm mụn hiệu quả.

Nước từ vỏ và lá cây phỉ (Witch Hazel). Dùng bông xoa nhẹ nhàng vài giọt lên vùng da bị mụn 2 lần/ngày.

Nửa thìa nhỏ bột nghệ đắp lên vùng da mụn, để khoảng 1 giờ rồi rửa sạch mặt. Bạn có thể đắp bột nghệ qua đêm và thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, nghệ có thể dây bẩn quần áo, do vậy, bạn mặc đồ cũ khi sử dụng công thức này.

Dùng tăm bông để chấm nước chanh lên mụn, để khoảng 1 giờ sau đó rửa sạch với nước. Thực hiện 2 lần/ngày và mỗi tối trước khi đi ngủ. Nếu nước chanh quá gắt, hãy pha loãng 1 chút, và đừng thoa lên toàn bộ vùng da mặt, nó có thể khiến da bị xót.

Một nhánh lô hội, lọc lấy phần thịt trong, sau đó thoa lên mặt đã rửa sạch và mát xa nhẹ nhàng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Nếu không thấy quá dính, bạn có thể để qua đêm. Thực hiện cách này mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Liệu pháp tinh dầu. 1-2 giọt tinh dầu trà xanh, 1 giọt tinh dầu oải hương, 4-5 giọt dầu dừa hoặc dầu ô liu. Thoa hỗn hợp này lên vùng da mụn và để qua đêm. Bạn có thể thực hiện hàng ngày trước khi đi ngủ. Tinh dầu oải hươg và trà xanh có hiệu quả giảm mụn rất tốt thậm chí cả vết sẹo do mụn, chúng có cả thành phần kháng khuẩn, chống oxy hóa và các thành phần cân bằng dầu cho da. Tuy nhiên, cần phải lưu ý, các loại tinh dầu đôi khi không phù hợp với 1 số người và có thể gây kích ứng./.

CTV Chi Mai/VOV.VN (biên dịch)
Theo Stylecraze

Tìm kiếm:✨

  • Mẩn đỏ, Witch hazel, Trị mụn, Axit glycolic, Cây phỉ, Mụn trứng cá, Dầu dừa, Tinh dầu, Mụn, Đáng ghét, Vùng da, Nước chanh, Oải, Qua đêm, Tăm bông, Trà xanh, Da mặt, Sự thay đổi, Oải hương, Đi ngủ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.