Ads Top

Báo Tổ Quốc: Đeo mặt nạ siêu nhân hóa trang Halloween, bé trai 4 tuổi bị bỏng rộp da mặt

Sau khi đeo mặt nạ hóa trang để đi chơi Halloween, trên mặt bé trai 4 tuổi bất ngờ xuất hiện dấu hiệu đỏ ngứa, bỏng rộp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/deo-mat-na-sieu-nhan-hoa-trang-halloween-be-trai-4-tuoi-bi-bong-rop-da-mat-20191031160248359.htm

Phần da mặt của bé trai bị đỏ ngứa, bỏng rộp.

Mới đây, một bé trai 4 tuổi ở TP.HCM được bố mẹ đưa đến BV Da liễu TP.HCM khám trong tình trạng mặt bị bỏng rát.

Trước đó, gia đình có mua cho bé chiếc mặt nạ siêu nhân để chơi trong dịp Halloween. Tuy nhiên, sau khi đeo vào khoảng 30 phút thì da mặt bé xuất hiện tình trạng đỏ, ngứa.

Tại BV Da liễu Trung ương, các bác sĩ nhận định bé bị viêm da dị ứng tiếp xúc.

Theo bác sĩ Lư Huỳnh Thanh Thảo – Khoa thẩm mỹ da, BV Da liễu Trung ương, da trẻ em thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên phụ huynh phải thận trọng lựa chọn sản phẩm, trang phục.

Bác sĩ này cho biết thêm, các sản phẩm hóa trang Halloween có chứa nhiều chất bảo quản, nhiều chì và phẩm màu, thuốc nhuộm nên khi sử dụng lên da gây bít lỗ chân lông, phát ban, gây mụn, tổn thương da.

Hàng năm, cứ đến dịp lễ Halloween, BV này thường tiếp nhận trường hợp trẻ bị viêm da do tiếp xúc với các sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Vị bác sĩ này khuyến cáo, để hạn chế những tổn thương da cho trẻ, phụ huynh cần hạn chế hóa trang lên mặt; nếu dùng thì cần làm sạch mặt nạ trước khi đeo; Chọn trang phục mềm mại, thấm hút tốt; Làm sạch đồ trang trí trước khi sử dụng lại; Loại bỏ các phụ kiện có chứa Nicken và Coban.

Bảo Trân

Tìm kiếm:✨

  • BV Da liễu Trung ương, Lư Huỳnh Thanh Thảo, BV Da Liễu TP.HCM, Halloween, Đeo mặt nạ, Da mặt, Siêu nhân, Viêm da, Hóa trang, Bị bỏng, Thuốc nhuộm, Ngứa, Phẩm màu, Coban, Bỏng rát, Bé trai, Dị ứng, Chất bảo quản, Phát ban, Mặt nạ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.