Ads Top

Báo Tin Tức TTXVN: Dễ dị ứng da từ các vật dụng hóa trang Halloween

Theo các bác sĩ, những sản phẩm hóa trang Halloween có chứa nhiều chất bảo quản, nhiều chì, phẩm màu, thuốc nhuộm nên thường có độ bám, độ bền cao… Vì thế, khi sử dụng lên da, các chất hóa trang này thường gây bít lỗ chân lông, gây mụn, viêm da tiếp xúc dị ứng, thậm chí phát ban và tổn thương da.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/de-di-ung-da-tu-cac-vat-dung-hoa-trang-halloween-20191030160729107.htm

Trường hợp mới đây là bé T.V.T, 4 tuổi (TP Hồ Chí Minh) khi được bố mẹ mua cho chiếc mặt nạ siêu nhân để chơi Halloween. Tuy nhiên, chỉ đeo khoảng 30 phút, da mặt bé T.V.T có dấu hiệu đỏ ngứa và rát, sau đó da mặt bị bỏng rộp nên cha mẹ bé đã đưa đến khám tại Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh.

Khuôn mặt bé T. bị bỏng rát sau khi đeo mặt nạ siêu nhân hóa trang.

Bác sĩ Lư Huỳnh Thanh Thảo, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh, cho biết da trẻ em thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn, do đó cần phải thận trọng lựa chọn sản phẩm, trang phục cho trẻ nhằm tránh dị ứng có thể xảy ra.

Theo thông tin của bệnh viện Da Liễu, hàng năm cứ đến dịp Halloween, bệnh viện lại tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em bị viêm da do tiếp xúc và sử dụng các sản phẩm hóa trang không rõ nguồn gốc, sản phẩm kém chất lượng có chứa nhiều chì, phẩm màu, thuốc nhuộm nên có thể gây mụn, mẩn ngứa, dị ứng da… Bên cạnh đó, các vật liệu trang trí Halloween được cất giữ lâu ngày, khi sử dụng lại dễ bị mạt bụi nhà và gây dị ứng.

Các vật liệu trang trí Halloween được cất giữ lâu ngày khi sử dụng lại dễ bị mạt bụi nhà, gây dị ứng.

Các bác sĩ khuyến cáo trong trường hợp thích hóa trang thì nên tạo điểm nhấn với những chấm nhỏ, hạn chế diện tích hóa trang cả khuôn mặt. Cần làm sạch các vật dụng này trước khi sử dụng lại. Các vật liệu trang trí như rèm cửa, khăn trải bàn, vỏ gối.... cần chọn vật liệu thoáng khí như vải cotton để tránh bí hơi và bám bụi.

Các bác sĩ lưu ý thêm, đối với những bé có bệnh lý như hen suyễn, viêm da cơ địa cần tránh không đeo mặt nạ vì nó có thể làm bộc phát cơn hen suyễn.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • T.V.T, Lư Huỳnh Thanh Thảo, Halloween, Thuốc nhuộm, Phẩm màu, Viêm da, Bệnh viện Da liễu, Bí hơi, Đeo mặt nạ, Hóa trang, Dị ứng, Phát ban, Hen suyễn, Chất bảo quản, Chì, Lỗ chân lông, Mụn, Da mặt, Siêu nhân, Cất giữ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.