Ads Top

Báo Thời Đại: Hóa trang Halloween, bé 4 tuổi bị bỏng rộp mặt

Bé T.V.T (TP HCM) nhập viện trong tình trạng da mặt bị bỏng rộp, lột da do khi đeo mặt nạ siêu nhân để hóa trang trong đêm Halloween.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/hoa-trang-halloween-be-4-tuoi-bi-bong-rop-mat-91372.html

Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP HCM vừa tiếp nhận trường hợp bé T.V.T (4 tuổi, TP HCM) bị dị ứng, bỏng mặt sau khi hóa trang với mặt nạ để tham dự lễ hội Halloween.

Bác sĩ Lư Huỳnh Thanh Thảo - Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TP HCM) cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng da mặt bị bỏng rộp, lột da. Gia đình cho biết, trước đó người thân có mua mặt nạ siêu nhân để bé chơi Halloween . Sau đeo khoảng 30 phút, da mặt bé bắt đầu có dấu hiệu đỏ, ngứa, rát...

Bé T.V.T bị bỏng rộp mặt sau khi đeo mặt nạ đi chơi Halloween.

Theo các bác sĩ, da trẻ em thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn, do đó, cần phải thận trọng lựa chọn sản phẩm, trang phục cho trẻ nhằm tránh dị ứng có thể xảy ra.

“Các sản phẩm hóa trang Halloween có chứa nhiều chất bảo quản, nhiều chì, phẩm màu, thuốc nhuộm nên thường có độ bám, độ bền cao… Khi sử dụng lên da, nó gây bít lỗ chân lông, gây mụn, viêm da tiếp xúc dị ứng, phát ban, tổn thương da đặc biệt với trẻ em”, bác sĩ Thảo cho biết.

Mặt nạ có nguồn gốc không rõ ràng dễ gây dị ứng da cho người sử dụng.

Để trẻ em toàn khi tham gia vui chơi trong lễ hội hóa trang, bác sĩ khuyến cáo nên chọn các nhân vật đơn giản để hạn chế hóa trang trên mặt. Trong trường hợp thích hóa trang, nên tạo điểm nhấn với những chấm nhỏ, hạn chế diện tích hóa trang thay vì hóa trang cả khuôn mặt.

Mặt nạ hóa trang thường có nguồn gốc, chất liệu không rõ ràng nên có thể gây hại đến sức khỏe người dùng. Do đó, trẻ bị ho, hen suyễn, viêm da cơ địa không nên sử dụng mặt nạ.

Để an toàn, gia đình nên vệ sinh mặt nạ cho bé trước khi đeo.

Tìm kiếm:✨

  • T.V.T, Lư Huỳnh Thanh Thảo, Lột da, Halloween, Đeo mặt nạ, Viêm da, Hóa trang, Bị bỏng, Da mặt, Thuốc nhuộm, Siêu nhân, Mặt nạ, Phẩm màu, Dị ứng, Chất bảo quản, Phát ban, Hen suyễn, Mặt sau, Lỗ chân lông, Cơ địa

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.