Ads Top

Báo Người Lao Động : Làm thế nào để trị mụn ẩn dưới da?

Nguyệt Ánh (TP Hải Phòng) hỏi: Cháu 17 tuổi, trên mặt có rất nhiều mụn và da cháu thuộc dạng da dầu. Cháu có đến spa nặn mụn nhưng để lại nhiều sẹo thâm và dưới da vẫn còn rất nhiều mụn ẩn. Vậy cháu nên làm sao để trị mụn ẩn một cách hiệu quả nhất?.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/lam-the-nao-de-tri-mun-an-duoi-da-2019103022170208.htm

TS-BS Vũ Thái Hà, Bệnh viện Da liễu trung ương, trả lời: Với mô tả như trên là cháu đang bị mụn trứng cá. Đây là một bệnh lý tuyến bã thường liên quan đến tuổi dậy thì, trong đó chế độ ăn và sinh hoạt cũng ảnh hưởng đến việc xuất hiện mụn. Mụn trứng cá không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng do tiến triển dai dẳng, xảy ra chủ yếu ở tuổi thanh thiếu niên, người trẻ, vị trí tổn thương thường ở mặt nên làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tâm lý của khổ chủ.

Để giảm thiểu triệu chứng này, cháu cần chú ý những điều như sau: hạn chế những thức ăn béo, ngọt (đường, sữa, bơ); các chất kích thích (trà, cà phê, tiêu, ớt); rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt cho da nhờn mỗi ngày vào buổi sáng và tối; không dùng mỹ phẩm (phấn nền); không nặn mụn; tránh thức khuya... Nếu đã áp dụng như trên mà mụn trứng cá vẫn không giảm thì cháu nên đi khám tại các cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn về cách chăm sóc da, cũng như dùng thêm thuốc phù hợp.

Tìm kiếm:✨

  • Trị mụn, TS-BS, Nguyệt Ánh, Dưới da, Vũ Thái Hà, Da dầu, Mụn trứng cá, Phấn nền, Nặn, Mụn, Da nhờn, Khổ chủ, Sẹo, Sữa rửa mặt, Spa, Thức khuya, Da liễu, Dậy thì, Đến tuổi, Chất kích thích

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.