Ads Top

Báo Người Lao Động : Cách nào trị da mặt bong tróc lúc giao mùa?

Bạn đọc Nguyễn Thị M.A (37 tuổi, quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: Mỗi đợt giao mùa cuối năm là da mặt tôi khô, bong tróc gây ngứa, dị ứng khiến tôi không dám trang điểm. Vừa rồi, tôi nghe bạn nói đắp mặt nạ bằng lòng trắng trứng gà, cám gạo cho đẹp da, kết quả là da khô, bong vảy trắng nhiều hơn. Vậy có cách nào tự nhiên giúp tôi cải thiện tình hình không, hay phải uống thuốc?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/cach-nao-tri-da-mat-bong-troc-luc-giao-mua-20191014214909413.htm

- Lương y Ðinh Công Bảy, Tổng Thư ký Hội Dược liệu TP HCM, trả lời: Đầu tiên với làn da dễ dị ứng, bạn cần tránh tiếp xúc với các hóa chất như cồn, hương liệu, axít. Theo mô tả, da bạn là loại da khô, việc đắp mặt nạ không phù hợp đã khiến tình trạng nặng thêm.

Với da khô, dễ mẫn cảm, bạn chỉ nên rửa mặt bằng xà phòng mềm hoặc sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm, không dùng quá nhiều và rửa bằng nước lạnh dưới 10 độ C, vì nước nóng sẽ khiến da càng khô thêm.

Nếu muốn làm đẹp, cải thiện tình trạng da khô, bạn có thể đắp một số loại mặt nạ tự nhiên từ chính các món ăn, thức uống hằng ngày. Bạn có thể chọn một trong các công thức sau: táo trộn với sữa tươi; men bia trộn với dầu thực vật; dâu tây trộn với sữa hoặc kem sữa; hoa cúc trộn mật ong và lòng đỏ trứng; trà xanh trộn sữa tươi; nha đam trộn sữa tươi; trái bơ nghiền… Mỗi lần đắp mặt nạ chỉ nên đắp 15-20 phút, mỗi tuần đắp 2-3 lần chứ không nên quá lạm dụng.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị M.A, Hội Dược liệu TP HCM, Da khô, Đắp mặt nạ, Da mặt, Tróc, Lòng trắng trứng, Men bia, Bong, Đẹp da, Sữa tươi, Axít, Dị ứng, Dầu thực vật, Mẫn cảm, Ngứa, Sữa rửa mặt, Đắp, Hương liệu, Nha đam

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.