Ads Top

Báo Gia Đình VN: 5 mẹo nhỏ giúp chị em nhận biết mật ong giả trên thị trường

Mật ong có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp của chị em. Vì vậy, để phân biệt được đâu là mật ong thật hay giả hãy cùng tham khảo mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/5-meo-nho-giup-chi-em-nhan-biet-mat-ong-gia-tren-thi-truong-d149655.html

Dùng nước để nhận biết mật ong thật hay giả

Trước tiên, bạn chuẩn bị một chai nước khoáng sạch và một nửa cốc nước lạnh. Sau đó, bạn đổ mật ong vào chai nước khoáng (đầy khoảng đáy chai)

Bạn đổ nửa cốc nước lạnh vào chai nước khoáng có chứa mật ong. Rồi vặn chặt nắp và lắc trong mười giây.

Dùng nước để phân biệt mật ong là thật hay giả (Ảnh: Matongrung)

Kết quả cho thấy: Nếu là mật ong thật: Mật ong nguyên chất rất giàu fructose, glucose, khoáng chất, protein, phấn hoa,... Sau khi lắc mạnh, các chất này sẽ có rất nhiều bọt, và bọt sẽ tồn tại trong một thời gian dài còn nếu là mật ong giả thì sẽ được trộn với một lượng lớn si rô hoặc fructose nhân tạo,... và không tạo ra một lượng lớn bọt sau khi lắc và có thời gian ngắn.

Như vậy, chỉ với cốc nước là chị em đã có thể phân biệt được mật ong thật với mật ong giả cực đơn giản.

Dùng tờ giấy để phân biệt mật ong giả và thật

Mẹo dùng giấy để phân biệt mật ong thật hay giả (Ảnh: Vnpress)

Cách khác đơn giản hơn đó là nhỏ ít giọt mật ong lên tờ giấy ăn hoặc giấy thấm khô. Nếu mật loang ra và thấm một ít vào giấy chúng tỏ đây là mật đã bị pha với nước. Nhưng cách làm này lại không thể phna biệt được mật ong nguyên chất và mật ong pha nước đường, vì chúng đề không bị thấm hút.

Dùng lửa thử mật ong thật

Khi mua mật ong rừng nếu sợ mật ong bị pha loãng với nước, bạn có thể đốt một mẩu vải hoặc bấc nến đã được thấm mật ong. Nếu là mật ong trộn nước, lửa sẽ không làm cháy được miếng bông hoặc bấc nến.

Dùng giấy trắng

Bạn nhỏ một giọt mật ong lên trên tờ giấy trắng và để nghiêng tờ giấy. Nếu là mật ong rừng nguyên chất hay mật ong thật thì chúng sẽ không chảy. Mật ong chính hiệu sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn nếu là mật giả chỉ cần cho ra giấy chúng đã thấm ướt vào tờ giấy.

Cho mật ong vào tủ lạnh

Kiểm tra mật ong khi cho vào tủ lạnh sau 24h là phân biể được mật ong thật hay giả

Bạn cho chai mật ong định thử vào ngăn đá của tủ lạnh, sau 24 giờ lấy ra kiểm tra. Nếu mật ong đông đặc cả chai thì chai mật toàn là nước đường, nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông sẽ là mật tự nhiên nguyên chất hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

Xem thêm: Mẹo phân biệt trứng tươi hay trứng hỏng

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Ăn đường, Nước khoáng, Mật ong, Vặn chặt, Nước đường, Giấy trắng, Nguyên chất, Đáy chai, Trứng tươi, Mẹo, Tờ giấy, Giấy thấm, Nhận biết, Đông đặc, Phấn hoa, Xirô, Thấm, Lắc, Nước lạnh, Tủ lạnh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.