Ads Top

Báo Em Đẹp: Mẹ đừng tưởng đã biết cách thay bỉm đúng, không cẩn thận bé dễ bị hăm như chơi

Công việc thay tã bỉm tưởng chừng đơn giản nhưng lại có nhiều điều mà mẹ cần lưu tâm lắm đấy nhé.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/me-dung-tuong-da-biet-cach-thay-bim-dung-khong-can-than-be-de-bi-ham-nhu-choi-20191022085655967.htm

Khi nào cần thay tã bỉm cho con

Các bác sĩ Nhi khoa khuyên tốt nhất nên thay tã cho bé trung bình 3-4 tiếng một lần. Tuy nhiên nếu mẹ nhìn thấy bỉm đã đầy thì cần thay cho bé sớm hơn để bé đỡ khó chịu. Tốt nhất sau khi cho bé ăn, mẹ hãy thay tã bởi trong quá trình uống sữa hay gây ra nhu động đường ruột, đôi khi tạo phản ứng đại tiện nên cần thay tã kịp thời.

Ban đêm, nhu động ruột già không xảy ra nên nếu bé ngủ sau khi uống sữa thì mẹ không nhất thiết cần thay tã để bé có giấc ngủ ngon hơn.

Cách thay tã bỉm đúng

Trước khi thay tã, bạn cần đặt bé ở nơi an toàn. Tã bỉm sạch, khăn ướt, sản phẩm chăm sóc da cho bé cần được đặt ngay cạnh để tiện dùng. Sau đó dùng giấy mềm hoặc khăn vải bông nhẹ nhàng lau cho bé từ trước ra sau và để khô thoáng trước khi đóng tã bỉm mới.

Cả quá trình mẹ cần nhẹ nhàng, giảm thiểu ma sát và đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh tại các nếp gấp như bẹn, đùi.

Cách phòng ngừa hăm tã

Bởi vì làn da của em bé rất mỏng manh nên nếu chất lượng tã bỉm không tốt, kích thước không phù hợp gây ra ma sát quá mức sẽ dễ dẫn đến việc bị hăm tã.

Do đó mẹ nên chú ý việc mua các loại tã bỉm chất lượng, mềm mại, phù hợp với trọng lượng của con và chăm chỉ thay tã để tránh hiện tượng này.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Thay tã, Như chơi, Bỉm, Nhu động, Vải bông, Ma sát, Ruột già, Uống sữa, Lưu tâm, Tiếng một, Nhi khoa, Đại tiện, Giấc ngủ, Cẩn thận, Nơi an toàn, Mỏng manh, Chăm sóc da, Tưởng chừng, Ngay cạnh, Đường ruột

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.