Ads Top

Báo Em Đẹp: Chỉ cần vài cách đơn giản, mẹ không lo nuôi em bé bị bẹp đầu

Thay đổi tư thế nằm hoặc thói quen cho trẻ sẽ giúp em bé có được vòng đầu tròn trịa, không lo bẹp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/chi-can-vai-cach-don-gian-me-khong-lo-nuoi-em-be-bi-bep-dau-2019102313451724.htm

Do nhiều lý do khác nhau, cùng với sự thiếu kinh nghiệm của nhiều người lần đầu làm cha mẹ nên hình dạng đầu của em bé không lý tưởng. Tuy vậy vẫn có những cách đơn giản khiến mẹ khắc phục được tình trạng méo đầu ở trẻ.

Chọn tư thế ngủ phù hợp với bé

Mẹ nên chọn cho bé tư thế ngủ phù hợp. Tư thế nằm nghiêng thường là hợp lý nhất.
Bên cạnh đó tùy theo thói quen khi ngủ của bé mà mẹ cũng có sự điều chỉnh phù hợp. Ví dụ bé quen nằm về phía có ánh sáng đèn ngủ thì mẹ cần phải thay đổi tư thế ngủ cho bé sau 2-3 giờ.

Massage nhẹ nhàng bằng tay

Hộp sọ của em bé dưới 1 tuổi vẫn còn khá mềm nên những động tác massage nhẹ nhàng của mẹ vẫn còn có tác dụng. Nếu mẹ thấy đầu em bé có phần bị bẹp thì nhẹ nhàng massage vùng đó khoảng 3-4 phút lúc cho bé bú dần dần sẽ thấy hiệu quả.

Sử dụng gối chống méo đầu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gối chống méo đầu cho bé. Mẹ có thể mua và cho bé sử dụng theo hướng dẫn để tránh tình trạng biến dạng xương đầu thường gặp ở trẻ dưới 1 tuổi.

Moon/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Bẹp, Méo, Đèn ngủ, Tròn trịa, Mát xa, Nằm nghiêng, Làm cha mẹ, Em bé, Hộp sọ, Tư thế, Thiếu kinh nghiệm, Bú, Hình dạng, Biến dạng, Nuôi, Tránh tình trạng, Ngủ, Thói quen, Nhẹ nhàng, Động tác

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.