Ads Top

Báo Doanh Nghiệp: Bí quyết 'đánh bay' béo bụng dưới

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong tất cả các bộ phận trên cơ thể thì mỡ bụng dưới thường khó 'điều trị' nếu như không có một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-danh-bay-beo-bung-duoi/20191030052313553

Dưới đây là một vài bí quyết để bạn đẩy lùi mỡ bụng.

Nguyên nhân béo bụng dưới

Nguyên nhân dẫn đến dưới là bởi bạn đang ăn uống với một thực đơn quá nhiều calo. Ngoài ra, lý do có thể đến từ di truyền hoặc thói quen hàng ngày.

Ảnh minh họa: Internet

Một trong những phần khó nhất trên cơ thể chúng ta chính là bụng dưới. Hiện tượng tích tụ mỡ tại bụng dưới do lượng năng lượng dư thừa dưới dạng chất béo lưu giữ lại bởi mô mỡ. Chất béo này chỉ được đốt cháy và chuyển đổi thành năng lượng trong thời gian cơ thể không nạp thực phẩm.

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Ảnh minh họa: Internet

Nên giảm lượng calo hàng ngày

Theo nguyên lí tự nhiên từ cơ thể, nếu lượng calo tiêu thụ nhỏ hơn lượng calo nạp vào thì việc hình thành mỡ là điều không thể tránh khỏi. Vì thế nếu bạn cung cấp cho cơ thể một lượng calo ít hơn mức yêu cầu, nó sẽ bù lại lượng chất béo dư thừa trong cơ thể.

Không nên căng thẳng

Stress có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Mỗi khi căng thẳng, bạn sẽ không chủ động được lượng thức ăn nạp vào cơ thể mình. Các hóc môn cortisol được giải phóng trong cơ thể trong thời gian này sẽ làm cho mỡ thừa tích tụ nhanh hơn ở vùng bụng. Nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc phân bố mỡ và làm tăng lượng chất béo trong nội tạng.

Không ăn đồ có nhiều đường

Đường và các thực phẩm chứa đường không chứa gì khác ngoài lượng calo khổng lồ mà cơ thể sẽ chuyển đổi trực tiếp thành chất béo. Ngoài ra, khi bạn ăn càng nhiều đường, cơ thể sẽ càng có nhu cầu nạp loại thực phẩm này. Vì thế hãy tập thói quen loại bỏ thực phẩm này ra khỏi thực đơn ăn uống nếu muốn giảm mỡ bụng, sở hữu vòng eo thon gọn.

Cân bằng chế độ ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì chức năng của từng bộ phận. Hãy đảm bảo rằng trong bữa ăn của bạn luôn có năng lượng (carbs), chất béo, chất xơ… Bên cạnh đó giảm bớt các loại thức ăn có chứa dầu mỡ và đường.

Không nên bỏ bữa ăn

Nhiều người nghĩ răng, việc bỏ bữa ăn hoàn toàn có thể giúp bản giảm mỡ và giảm cân. Tuy nhiên, điều này lại dễ gây ra những tác động ngược. Bỏ qua bữa ăn khiến cơ thể trong trạng thái không ổn định, luôn thèm ăn và khi ăn thì sẽ yêu cầu nhiều hơn nữa. Bỏ bữa còn gây ra chứng tiêu hóa chậm, một trong những điều kiện cho chất béo đọng lại cơ thể.

Theo Trúc Chi/Phụ nữ News

Tìm kiếm:✨

  • Bụng dưới, Mỡ bụng, Nguyên lí, Ca-lo, Chất béo, Béo, Chế độ ăn uống, Mô mỡ, Nạp, Mỡ, Bí quyết, Vòng eo, Dư thừa, Tích tụ, Thực đơn, Vùng bụng, Bữa ăn, Mỡ thừa, Dầu mỡ, Thèm ăn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.