Ads Top

Báo Tiền Phong: Tỏi - Liệu pháp 'triệt tiêu' nốt ruồi trên da

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp tẩy hiện đại liên quan đến thuốc hóa chất hoặc tẩy nốt ruồi bằng laser, tuy nhiên có một số trường hợp kém may mắn để lại di chứng như nhiễm trùng hay kích ứng làn da ít ai có thể lường trước được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/toi-lieu-phap-triet-tieu-not-ruoi-tren-da-1333531.tpo

Ảnh minh họa từ Internet

Những mụn ruồi thường có màu nâu hoặc đen được nhìn thấy trên bề mặt làn da. Đây là những dấu hiệu tự nhiên xuất hiện từ khi mới sinh ra và chúng phát triển to dần khi cơ thể lớn lên. Mặc dù chúng vô hại, nhưng những nốt ruồi đen xuất hiện trên vùng da dễ thấy như khuôn mặt, tay, cổ, vai, gáy thậm chí là chân thường gây mất tự tin, kém thẩm mỹ nếu chúng xuất hiện nhiều với kích thước lớn.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp tẩy hiện đại liên quan đến thuốc hóa chất hoặc tẩy nốt ruồi bằng laser, tuy nhiên có một số trường hợp kém may mắn để lại di chứng như nhiễm trùng hay kích ứng làn da ít ai có thể lường trước được. Do vậy, trước khi điều trị bằng phương pháp hiện đại trên hãy áp dụng biện pháp tự nhiên tại gia với tỏi tươi,đây là liệu pháp tối ưu, giúp tẩy nốt ruồi triệt để không để lại sẹo, mang đến cho bạn làn da đẹp không còn tì vết.

Tỏi có khả năng làm ức chế sản sinh ra chất melanin dư thừa trên da và nhờ đó giúp giảm các đốm đen và sắc tố. Dưới đây là một số biện pháp sử dụng tỏi để triệt tiêu nốt ruồi các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Tỏi là phương thuốc rất cơ bản để loại bỏ nốt ruồi: Hãy bóc sạch vỏ lấy từng tép tỏi và cắt thành miếng nhỏ. Đặt từng lát tỏi lên từng nốt ruồi và dán băng dính y tế để giữ miếng tỏi trên bề mặt nốt ruồi trong khoảng 4-5 tiếng. Sau đó tháo băng và lau sạch vùng da đắptỏi bằng nước ấm, có thể áp dụng phương thuốc này ít nhất 3 lần/ngày.

2. Tỏi và sáp dầu: Hãy bóc vỏ lấy khoảng 3-4 tép tỏi tươi, nghiền nát nhỏ vắt lấy nước cốt. Thoa một lớp sáp dầu lên các nốt ruồi trước để giảm cảm giác nóng rát sau đó dùng nước cốt tỏi thấm vào bông tăm và chấm đều lên từng nốt ruồi để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Làm hàng tối trước khi đi ngủ bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt chỉ sau 1 tuần, màu sắc các nốt ruồi sẽ nhạt dần.

3. Tỏi và dầu thầu dầu: Hãy bóc vỏ khoảng 3-4 tép tỏi tươi, nghiền nátvới vài giọt dầu thầu dầu, trộn đều và bôi hỗn hợp này lên từng nốt ruồi để qua đêm. Rửa sạch và lau khôvào sáng ngày hôm sau. Nên áp dụng biện pháp này 2 lần/ngày kết quả đạt được sẽ nhanh hơn, bạn sớm sở hữu một làn da nhẵn mịn không tì vết.

Thúy Thúy

Tìm kiếm:✨

  • Làn da, Dầu thầu dầu, Phương thuốc, Tì vết, Thúy Thúy, Nước cốt, Triệt tiêu, La-de, Nhiễm trùng, Rửa sạch, Nhanh hơn, Cho bạn, Internet, Lỗ chân lông, Tỏi khô, Hành tây, Hắc tố, Bắc nồi

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.