Ads Top

Báo Thanh Niên: Sản phẩm mọc tóc: nam nữ chớ xài chung !

Rụng tóc, hói đầu là vấn đề không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, nếu muốn trị rụng tóc dứt điểm, tăng mọc tóc hiệu quả từ gốc, nhất thiết phải có giải pháp chuyên biệt riêng cho nam và nữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/san-pham-moc-toc-nam-nu-cho-xai-chung-1012521.html

2 công thức chuyên biệt có trong Qik Hair cho nam và Qik Hair cho nữ đã được chứng minh hiệu quả thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, cho tóc mọc chắc khỏe, giảm rụng

TS-BS Lê Thúy Tươi

TS-BS Lê Thúy Tươi sẽ có những chia sẻ thú vị tới quý độc giả.

- Thưa bác sĩ, quá trình mọc tóc - rụng tóc diễn ra như thế nào và khác nhau ở nam và nữ ra sao?

Vòng đời một sợi tóc thường trải qua 3 giai đoạn: tóc mọc (từ 2 - 6 năm), tóc ngưng mọc (3 tuần) và nghỉ - chờ rụng (3 tháng).

Khi thần kinh nội tiết của cơ thể truyền tín hiệu, một lượng tế bào mầm tóc sẽ di chuyển xuống nhú bì, lấy các chất dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa thành các bộ phận của sợi tóc và mọc lên.

Ở nam và nữ, quá trình mọc tóc - rụng tóc có 3 điểm khác biệt chính:

- Giữa hai giới có sự khác biệt về thần kinh nội tiết nên quá trình điều khiển tế bào mầm tóc khác nhau.

- Các yếu tố tác động gây suy yếu tế bào mầm tóc, dẫn đến rụng tóc ở nam và nữ cũng khác biệt. Với nam giới là tác động của căng thẳng, stress; dùng thuốc trị bệnh; hút thuốc, rượu bia… hoặc di truyền. Nữ giới bị rụng tóc khi dinh dưỡng mất cân bằng; lo âu, trầm cảm; lạm dụng hóa chất làm đẹp...

- Kiểu rụng tóc ở nam và nữ cũng khác nhau. Nam giới thường rụng từng mảng, dễ hói đầu. Trong khi đó, nữ giới rụng đều gây thưa tóc.

Do đó, việc điều trị rụng tóc, thưa tóc, hói đầu là không giống nhau ở nam và nữ và nhất thiết phải có giải pháp riêng biệt thì mới trị dứt điểm được.

- Phải chăng sự khác nhau về thần kinh nội tiết là lý do lớn nhất để nam và nữ không thể xài chung các biện pháp điều trị rụng tóc?

Đúng vậy. Thần kinh nội tiết có vai trò điều phối các tế bào mầm tóc - “hạt giống” để mọc nên sợi tóc chắc khỏe. Vì thần kinh nội tiết ở nam và nữ là khác nhau nên quá trình mọc tóc, rụng tóc ở 2 giới luôn khác biệt.

Trong trường hợp mất cân bằng thần kinh nội tiết (thiếu hoặc thừa nội tiết tố nam; hoặc rối loạn kinh nguyệt, sau sinh, tiền mãn kinh - mãn kinh ở nữ), các tế bào mầm tóc sẽ không hoạt động đúng chu trình, quá trình mọc tóc - rụng tóc tự nhiên bị rối loạn dẫn đến tóc nhanh rụng, chậm mọc hoặc không mọc.

- Trong trường hợp nam nữ vẫn áp dụng chung một giải pháp trị rụng tóc thì chuyện gì sẽ xảy ra, thưa bác sĩ?

Vì các yếu tố gây rụng tóc ở nam và nữ hoàn toàn khác biệt, nên các giải pháp chung chỉ giúp cải thiện vấn đề trên bề mặt, hiệu quả rất ít và tạm thời. Người dùng có thể thấy tóc giảm rụng đôi chút, nhưng tóc mới không hoặc khó mọc và tóc sẽ rụng trở lại. Khi nguyên nhân cốt lõi gây rụng tóc, chậm mọc tóc không được giải quyết triệt để và bị kéo dài, không chỉ tốn kém thời gian và tiền bạc, mà còn dẫn đến nguy cơ trở thành rụng tóc vĩnh viễn.

- Vậy đâu là giải pháp ngăn rụng tóc, cho tóc mọc chắc khỏe hiệu quả nhất hiện nay cho nam và nữ giới?

Nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu là do tế bào mầm tóc suy yếu với cơ chế khác nhau giữa nam và nữ. Muốn điều trị dứt điểm thì cần tác động vào đúng tế bào mầm tóc với giải pháp chuyên biệt riêng cho 2 giới.

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra tinh chất Cynatine độc quyền và các hoạt chất quý, phát triển thành 2 công thức chuyên biệt dành riêng cho phái đẹp và phái mạnh.

Nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy: hoạt chất Cynatine giúp tăng tỷ lệ mọc ở 90% người dùng, giảm rụng 4 lần chỉ sau 30 ngày. Sự kết hợp các hoạt chất khác trong 2 công thức này thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, ổn định thần kinh nội tiết, hạn chế các yếu tố gây hại cho tóc theo cơ chế riêng cho nam và nữ.

- Cảm ơn bác sĩ!

Xem thêm video về 2 công thức chuyên biệt riêng cho nam và nữ:

Hoàng Hoa

Tìm kiếm:✨

  • Tế bào, Hói đầu, Nội tiết, Qik Hair, Thần kinh, Suy yếu, Lê Thúy Tươi, Điều trị, Thúc đẩy, XEM THÊM, Mỹ Đã, Vòng đời, Các Bộ, Vi-đê-ô, Nội tiết tố, Tóc rụng, Nữ giới, Đấng mày râu, Phái yếu, Hoạt chất

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.