Ads Top

Báo Thanh Niên: 4 bí quyết chăm sóc tóc cho người tóc mỏng

Ngoài việc tránh các tác nhân gây hại tóc, người có tóc mỏng cần ăn uống đủ chất, đặc biệt là protein và các loại khoáng chất, để tóc có thể tái tạo và chắc khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/4-bi-quyet-cham-soc-toc-cho-nguoi-toc-mong-1013061.html

Trứng, sữa, thịt và cá hồi là nguồn cung cấp protein lý tưởng để tóc chắc khỏe - Ảnh: ShutterStock

Những nguyên tắc chăm sóc cho mái tóc mỏng gồm:

Giữ tóc sạch

Những người tóc mỏng nên giữ tóc sạch bằng cách thường xuyên gội đầu. Vì mái tóc lưu lại quá nhiều chất nhờn từ da đầu sẽ khiến mái tóc trông mỏng hơn, Reader’s Digest dẫn lời nhà tạo mẫu tóc người Mỹ Richard Mannah.

Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Người có mái tóc mỏng cần cẩn thận với những vật dụng hay phương pháp làm tóc khiến tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nhiệt đó quá cao có thể gây tổn hại cho tóc. Hiểu theo nghĩa đen là chúng ta đang “chiên” tóc và sẽ khiến tóc bị hỏng, bác sĩ da liễu Debra Jaliman nói với Reader’s Digest.

Ăn cho tóc khỏe

Protein là nền tảng để giúp mái tóc khỏe. Tóc rụng mỗi ngày. Nếu thiếu protein, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình tái tạo các sợi tóc mới.

Các nguồn thực phẩm cung cấp protein lý tưởng có thể kể đến gồm thịt gà, cá hồi và sữa.

Ngoài ra, mọi người cũng nên bổ sung protein từ các nguồn thực vật như đậu, các loại hạt và quả hạch, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Brooke Alpert khuyến cáo.

Cá hồi và các loại hạt không chỉ có nhiều protein mà còn rất giàu a xít béo Omega-3, vốn có khả năng giúp nang tóc luôn khỏe mạnh. Nang tóc khỏe sẽ giúp cả sợi tóc chắc khẻo hơn.

Ngoài ra, sữa có chứa vitamin B5, giúp thúc đầy tuần hoàn máu và đưa máu lưu thông tốt đến da đầu, thúc đẩy quá trình tái tạo các sợi tóc mơi, theo Reader’s Digest.

Dùng một số chất bổ sung

Chất bổ sung từ các loại thực phẩm chức năng hoàn toàn có thể giúp bù đắp cho lượng vitamin và khoáng chất cần cho tóc mà cơ thể thiếu.

Những chất như biotin và chất sừng keratin có thể giúp các sợi tóc dày và khỏe hơn. Với những người tóc mỏng, họ cần bổ sung vitamin B3, B5, B6, đồng và kẽm, bác sĩ da liễu Dendy Engelman nói với Reader’s Digest.

Ngọc Quý

Tìm kiếm:✨

  • Mái tóc, Reader’s digest, Prô-tê-in, Cá hồi, Brooke Alpert, Tái tạo, Da đầu, Debra Jaliman, Sữa, Khoáng chất, Chăm sóc, Bằng cách, A xít, Chân tóc, Làm tóc, Thực phẩm chức năng, Thịt gà

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.