Ads Top

Báo Một Thế Giới: Làm trắng răng với cà rốt

Ngoài công dụng giúp sáng mắt, cà rốt còn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm đẹp, hỗ trợ giảm cân… Ngoài ra, cà rốt còn giúp làm trắng răng tự nhiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/phai-dep-c-86/lam-dep-c-148/lam-trang-rang-voi-ca-rot-98707.html

Ăn cà rốt sống có tác dụng làm trắng răng - Ảnh: Internet

Ăn trực tiếp không qua chế biến là cách làm trắng răng bằng cà rốt hiệu quả nhất. Khi chưa qua chế biến, cà rốt có tính chất giòn và cứng, điều này có tác dụng giúp răng chắc khỏe hơn khi nhai, đồng thời các mảng bám trên răng sẽ dễ dàng được loại bỏ mà không cần sử dụng nước xúc miệng hay sử dụng hóa chất làm sạch.

Nên sử dụng một vài lát cà rốt sống sau bữa ăn để loại bỏ lượng thức ăn thừa bám trên răng đồng thời làm sạch miệng.

Tuy nhiên, không ăn quá nhiều cà rốt bởi sẽ làm tăng methemoglobine gây chứng vàng da và ngộ độc gan. Dù trong chúng có nhiều chất xơ nhưng là chất xơ khó hòa tan vì vậy không nên ăn khi bị táo bón.

Bên cạnh làm trắng răng, cà rốt còn có nhiều tác dụng trong làm đẹp như giúp cải thiện làn da. Bằng cách uống nước ép cà rốt giúp làn da trở nên mềm mại và tươi sáng hơn. Hàm lượng kali trong cà rốt rất có lợi cho làn da, giúp da trở nên đàn hồi tốt hơn, giảm khuyết điểm và sẹo. Đồng thời, nó còn làm sáng làn da một cách tự nhiên và ngăn ngừa mụn trứng cá bằng cách đào thải độc tố khỏi cơ thể.

Với những người đang trong thời kỳ giảm cân thì cà rốt chính là sự lựa chọn an toàn. Cà rốt là thực phẩm tăng cường trao đổi chất trong cơ thể đồng thời duy trì cân nặng. Ngoài ra, với phức hợp vitamin B hỗ trợ phá hủy chất béo, glucose và protein. Điều này giúp cơ thể bạn tăng lượng cơ và tăng cường trao đổi chất. Vitamin B còn giúp bạn tránh trầm cảm và căng thẳng là yếu tố giúp bạn duy trì cân nặng hợp lí.

Hà Anh

Tìm kiếm:✨

  • Cà rốt, Trắng răng, Làn da, Vitamin B, Trao đổi chất, Hàm lượng kali, Bằng cách, Chất xơ, Chế biến, Vũ Nguyễn Hà Anh, KHÔNG CẦN, Hòa tan, Prô-tê-in, Internet, Men răng, Cà chua, Đậu hà lan, Củ cải, Hành tây, Tính đàn hồi, Nước ép

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.