Ads Top

Báo Lao Động: Tiêm filler suýt gây mù mắt, spa bị phạt 120 triệu đồng và đóng cửa 9 tháng

Một spa ở quận 4 (TPHCM) bị xử phạt hành chính 120 triệu đồng vì tiêm filler khiến người đến khám có nguy cơ mù vĩnh viễn mắt trái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/suc-khoe/tiem-filler-suyt-gay-mu-mat-spa-bi-phat-120-trieu-dong-va-dong-cua-9-thang-635075.ldo

UBND TPHCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thị Thùy Trang (ngụ tại phòng 6.12 Lô H3, chung cư 384 Hoàng Diệu,phường 06, quận 4, TPHCM), chủ của TN- Beauty clinic Spa.

Theo đó, bà Trang bị phạt 120 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ hoạt động và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 9 tháng đối với các hành vi vi phạm: Hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức, trừ người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Trước đó, ngày 16.7, qua tìm hiểu trên mạng, chị N.T.C.D (30 tuổi) và em gái là N.T.B.N (26 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) đã đến TN- Beauty clinic Spa để nâng mũi và cắt mí mắt. Tại đây, chị N. được cắt mí với giá 1 triệu đồng, chị D. được tiêm filler với giá 2 triệu đồng.

Chị D. có nguy cơ bị mù mắt trái khi tiêm filler ở TN - Beauty clinic Spa (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, sau khi tiêm, mắt trái của chị D. sụp xuống, da vùng mũi, trán thâm đen và ngày càng lan rộng. Sau khi về nhà, mắt trái chị dần yếu và mờ hẳn. Còn chị N. phải đến bệnh viện làm lại sau khi cắt mí tại spa của bà Trang.

Sau đó, chị D. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trưng Vương (TPHCM) trong tình trạng tăng nhãn áp cấp do tai biến tiêm chất làm đầy, theo dõi khả năng tắc động mạch trung tâm võng mạc, liệt dây thần kinh số 3 trái. Tại đây, chị D. được hội chẩn và xử trí theo phác đồ tắc mạch do biến chứng bơm chất làm đầy.

Dù đã được các y bác sĩ tại BV Trưng Vương điều trị tích cực nhưng chị D. đáp ứng kém và có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn mắt trái.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TPHCM đã có 3 trường hợp tiêm filler nâng mũi bị mù mắt.

Đ.P

Tìm kiếm:✨

  • Beauty clinic Spa, Chị D., Tiêm filler, Động mạch, Mắt Trái, Nâng sống mũi, Spa, Mí mắt, Bệnh viện Trưng Vương, Biến chứng, Nguyễn Thị Thùy Trang, Lĩnh vực y tế, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Đình chỉ, Võng mạc, Mi mắt, Thị lực, Đông y, Mạch máu, Dây thần kinh, Động mạch vành, Động mạch cảnh, Mổ cấp cứu, Y bác sĩ, Phác đồ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.