Ads Top

Báo Kiến Thức: Giới trẻ Việt xăm kín mặt: Đẹp hay sự quá trớn vì thích thể hiện

Gương mặt luôn là điểm đầu tiên thu hút sự chú ý của nhiều người khác, tuy nhiên thời gian qua giới trẻ Việt lại rộ lên mốt xăm kín mặt và điều này đang có nhiều dư luận trái chiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/gioi-tre-viet-xam-kin-mat-dep-hay-su-qua-tron-vi-thich-the-hien-1126598.html

Nếu như trước kia nhiều người còn ái ngại đối với việc xăm hình thì ngày nay nó đã trở thành 1 môn nghệ thuật và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Có rất nhiều vị trí trên cơ thể được giới trẻ Việt chọn để lưu giữ hình xăm nhưng việc xăm kín mặt thời gian qua đang trở nên khá thịnh hành.

Trên MXH đặc biệt là trong cộng đồng những người yêu xăm hình thì những bức ảnh bạn trẻ Việt chấp nhận hy sinh gương mặt sáng sủa để xăm lên mặt không khó kiếm. Thậm chí, nó còn đang rất thịnh hành thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xăm lên mặt được chia làm 2 dạng, đầu tiên đó là xăm những họa tiết hoặc kí tự chữ viết và thứ hai là xăm hình truyền thần với những đường xăm lột tả rõ từng đường nét.

Ngay sau khi những bức ảnh các bạn trẻ xăm kín mặt được đưa lên mạng, 2 luồng ý kiến đã được đưa ra và nhanh chóng trở thành sự việc được bàn tán xôn xao trong thời gian vừa qua.

Đầu tiên, nhiều người ủng hộ việc xăm lên khuôn mặt vì đó là tự do của mỗi người. Cơ thể của họ, họ muốn làm gì cũng được miễn là cảm thấy thoải mái trong suy nghĩ.

Nickname Hoàng Chiến bình luận: "Sao các bạn cứ kì thị nhỉ? Xăm ở đâu mà chẳng thế, các bạn ý xăm ở trên người cũng như ở mặt thôi. Miễn sao mà họ thích, thoải mái và chấp nhận được những ánh nhìn soi mói của mọi người là "ok" rồi. Xăm không xấu, chắc gì những người xăm lên mặt đã không tốt mà chắc gì những người không xăm đã tốt".

Ở bên kia chiến tuyến, không ít những lời đả kích và cho rằng chuyện giới trẻ Việt xăm kín mặt là sự thích thể hiện, chơi trội và có vẻ hơi quá trớn khi học tập quá nhanh theo sự lập dị của phương Tây.

Nickname Hoang Kien An bình luận: "Đúng, cơ thể của các bạn các bạn muốn xăm ở đâu thì xăm. Tuy nhiên, khi xuất hiện ngoài đường nhiều người sẽ nhìn bạn với ánh mắt ra sao? Sự bàn tán sau lưng về những hình xăm này liệu các bạn có chấp nhận được? Thêm nữa, các bạn nên nhớ, Việt Nam là đất nước theo hệ tư tưởng Á Đông, gương mặt là điểm nhấn và đừng tô bẩn gương mặt của bạn bằng những vết mực".

Không ít người dân ra đường phải giật mình khi đằng trước, bên cạnh mình là những bạn trẻ xăm kín mặt và cho rằng đây là sự đú đởn, học đòi thái quá theo những kẻ phạm tội phương Tây.

Cuộc tranh cãi về vấn đề giới trẻ Việt xăm kín mặt là nét đẹp hay sự đua đòi, a dua vẫn đang tiếp tục và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Thiên Anh

Tìm kiếm:✨

  • Giới trẻ Việt, Lên mặt, Bạn trẻ, Hình xăm, Thời gian qua, Ánh Nhìn, Gương mặt, Bàn tán, Nên nhớ, Làm 2, Hệ tư tưởng, Kí tự, Quá Nhanh, SỰ QUAN TÂM, Đông Á, Ý thức hệ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.