Ads Top

Báo Kiến Thức: Bất ngờ những yếu tố có thể thay đổi màu mắt

Rất ít người trong chúng ta biết rằng có một số yếu tố bao gồm thực phẩm và cảm xúc có thể thay đổi màu sắc của tròng mắt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/bat-ngo-nhung-yeu-to-co-the-thay-doi-mau-mat-1127571.html

Tâm trạng có thể thay đổi màu mắt: Khi chúng ta trải qua cơn giận dữ khủng khiếp hoặc niềm vui bất ngờ, nhịp tim đập sẽ thay đổi, hơi thở tăng lên và màu sắc của tròng đen của mắt cũng thay đổi.

Melanin: Màu mắt được quyết định bởi các hắc tố melanin trong mống mắt. Mống mắt càng có nhiều melanin thì mắt càng sẫm màu. Tuy nhiên, melanin cũng chỉ đóng góp 50% vào việc tạo nên màu cho đôi mắt, 50% còn lại là nhờ ánh sáng phản chiếu vào mắt.

Chế độ ăn uống thực phẩm thô và giải độc: Chế độ ăn nhiều loại trái cây và rau có thể thay đổi màu sắc của đôi mắt. Các loại thực phẩm khác có thểảnh hưởng đến màu mắt là dầu ô liu, hành tây và các loại hạt.

Trang điểm và quần áo có thể thay đổi màu mắt: Phụ nữ có thể thay đổi màu mắt bằng cách trang điểm, mặc quần áo, màu tóc và các phụ kiện. Ví dụ, phụ nữ với đôi mắt màu nâu có thể mặc trang phục có màu vàng, hồng và xanh lá cây sáng để làm cho đôi mắt có màu nhạt hơn.

Ánh sáng mặt trời và nơi cư trú: Đôi mắt nâu là màu phổ biến nhất trên trái đất, 70% dân số hành tinh có màu mắt này và họ thường sống tại các lục địa từ Úc đến Bắc Mỹ. Những người có mắt xanh phổ biến hơn ở Bắc Âu.

Phẫu thuật laser thay đổi màu mắt: Đây là phương pháp rất nguy hiểm và thậm chí có thể dẫn đến mù lòa. Kỹ thuật này giúp chúng ta đổi màu mắt từ nâu sang xanh hoặc xám chỉ trong khoảng 20 giây.

Những người có màu mắt tắc kè hoa: Một số người có đôi mắt có thể thay đổi màu sắc. Mặc dù hiện tượng này chưa được nghiên cứu sâu, nhưng tất cả các nhà khoa học vẫn đồng ý rằng đây không phải là bệnh, mà là một tính đặc thù duy nhất mà chỉ vài người có. Ảnh: BS.

Video "5 thói quen không ngờ lại chính là nguyên nhân gây tổn hại đôi mắt của bạn". Nguồn: CSHP.

Thảo Nguyên (Theo BS)

Tìm kiếm:✨

  • Màu mắt, Người có, Đôi mắt, Mắt Nâu, Đổi màu, Màu sắc, Trang phục, Tròng đen, Phẫu thuật laser, Phản chiếu, ĂN NHIỀU, Bắc âu, Giải độc, Bắc mỹ, Bằng cách, Vi-đê-ô, Son môi, Mắt mèo, Sắc tố, Dầu ôliu, Đuôi mắt, Lông mày, Tính đặc thù, Cọ kẻ mắt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.