Ads Top

Báo Kiến Thức: 8 bí quyết chăm sóc tóc suôn thẳng hiệu quả mà tiết kiệm

Chẳng cần tốn tiền làm tóc, chỉ cần bạn chú ý những bí quyết chăm sóc tóc đơn giản với nguyên liệu rẻ tiền, bạn vẫn có thể sở hữu mái tóc suôn thẳng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/8-bi-quyet-cham-soc-toc-suon-thang-hieu-qua-ma-tiet-kiem-1127344.html

Dùng dầu dưỡng làm mặt nạ tóc: Trộn dầu oliu, dầu thầu dầu, dầu ngưu bàng với tỷ lệ bằng nhau. Lượng dầu phụ thuộc vào độ dài, dày của mái tóc bạn. Hãy bôi dầu lên toàn bộ mái tóc. Quấn tóc trong một chiếc khăn ấm, giữ nguyên trong vòng 40 phút. Sau đó, gội sạch.

Giấm táo giúp tóc suôn thẳng: Trộn 2 muỗng dấm táo với một cốc nước, và cho hỗn hợp này vào bình xịt. Sau khi gội đầu, hãy xịt hỗn hợp này lên tóc mình. Để yên trong vài phút, rồi gội lại bằng nước ấm.

Chọn dầu gội và khăn lau tóc phù hợp: Bạn nên chọn các dầu gội có karatin, vốn được coi là "thần dược" giúp phục hồi và giúp tóc vào nếp rất tốt. Sau khi gội đầu, sử dụng chiếc khăn có độ thấm cao. Ví dụ như khăn tắm sợi tre kháng khuẩn.

Sử dụng lược răng thưa: Hãy dùng một chiếc lược răng thưa chải tóc bởi chúng sẽ giúp bạn có mái tóc suôn mượt. Thậm chí, bạn có thể dùng chúng để tán dầu dưỡng, giúp dầu dưỡng thấm đều tới từng sợi tóc.

Cách chải tóc: Hãy để tóc khô tự nhiên sau khi tắm, nhưng đừng quên chải tóc 5 phút mỗi lần. Chia tóc thành nhiều phần, nhẹ nhàng chải từng phần để giữ tóc được thẳng.

Buộc tóc kiểu đuôi ngựa: Khi tóc khô 70%, hãy buộc tóc thành nhiều đoạn, mỗi đoạn tầm 5-7cm. Sau đó lấy khăn che đầu, và đợi tóc khô. Gỡ bỏ khăn và tháo tất cả các dây buộc rồi chải tóc như thường.

Dùng kẹp tóc: Sau khi gội đầu, để tóc khô tự nhiên rồi quấn tóc quanh đầu, dùng kẹp tóc để cố định lại mái tóc. Sáng hôm sau dậy, mái tóc bạn sẽ suôn thẳng và vào nếp.

Sử dụng một số mỹ phẩm giúp tóc suôn thẳng: Bôi kem làm thẳng tóc và serums dọc theo chiều dài của tóc. Các sản phẩm này sẽ bảo vệ tóc trước tia UV, không làm tóc bị tổn hại bởi nhiệt độ của môi trường. Ảnh: BS.

Video "Bí quyết chăm sóc tóc bóng mượt". Nguồn: Beauty Me.

Thảo Nguyên (Theo BS)

Tìm kiếm:✨

  • Mái tóc, Dầu gội đầu, Bác sĩ, Làm tóc, Dầu dưỡng, Tóc khô, Kẹp tóc, Trộn dầu oliu, Giấm táo, Phù hợp, Phụ thuộc, KHÔNG LÀM, Vi-đê-ô, Dầu xả, Ngưu bàng, Kem chống nắng, Dây buộc tóc, Kem dưỡng ẩm, Canh giấm, Kháng khuẩn, Thần dược

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.