Ads Top

Báo Khỏe Plus 24h: Tránh xa mỹ phẩm chứa 6 độc chất này kẻo rước họa vào thân

Mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân đều có chứa hóa chất, nhưng một số thành phần hóa chất hoàn toàn không tốt cho bạn. Hãy xem kỹ nhãn sản phẩm và tránh xa 6 loại hóa chất này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/khoe-a-z/tranh-xa-my-pham-chua-6-doc-chat-nay-keo-ruoc-hoa-vao-than-801739.html

Nếu bạn cho rằng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, dầu gội đầu hoặc sản phẩm trang điểm nào bạn mua tại nhà thuốc hoặc siêu thị đều an toàn để sử dụng, thì bạn đã nhầm. Ngay cả các sản phẩm có nhãn "không gây dị ứng" hoặc "hữu cơ" cũng chưa chắc tốt.

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, điều quan trọng là phải biết những gì hấp thụ qua da và đi vào cơ thể bạn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều thành phần mỹ phẩm là các chất ô nhiễm độc hại có mặt phổ biến trong cơ thể người.

Để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, các cơ quan quản lý đã cấm hàng loạt thành phần hóa học sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm. Trong đó, ít nhất bạn cần nhớ và tránh xa 6 loại hóa chất này.

1 Oxybenzone Có mặt trong kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, son bóng Tại sao tránh: Đó là một chất gây rối loạn nội tiết tố tiềm năng.

2 Phthalates Có mặt trong xà phòng, dầu gội đầu, thuốc xịt tóc, sơn móng tay và bất kỳ sản phẩm nào có mùi hương Tại sao nên tránh: Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), “Một số loại phthalate đã ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của động vật thí nghiệm.”

Các nhà nghiên cứu CDC đã tìm thấy nhiều chất chuyển hóa phthalate trong nước tiểu của người ở mức độ có thể đo được. Ngày càng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nhóm chất hóa học này phá hủy hệ thống sinh sản nam giới. Và khuyên rằng phụ nữ mang thai nên tránh sơn móng có chứa dibutyl phthalate, và các sản phẩm có mùi thơm có thể chứa phthalates.

3 Sản phẩm gốc dầu Có mặt trong mascara Tại sao nên tránh: Các thành phần chiết xuất từ dầu mỏ này có thể gây viêm da tiếp xúc và thường bị nhiễm các tạp chất gây ung thư. Chúng được sản xuất trong các nhà máy lọc dầu cùng lúc với nhiên liệu ô tô, dầu sưởi và nguyên liệu hóa học.

4 Formaldehyde Có mặt trong sơn móng tay, keo dán lông mi, thuốc nhuộm tóc và công thức làm thẳng tóc keratin Tại sao nên tránh: Năm 2004, formaldehyde được Cơ quan Quốc tế về Nghiên cứu Ung thư (IARC) tuyên bố là chất gây ung thư cho con người

Formaldehyde (cũng là một asthmagen - chất gây độc thần kinh) từng được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân như chất khử trùng. Tuy hiện nay việc sử dụng đã giảm, nhưng một số sản phẩm duỗi tóc keratin vẫn dựa trên tính chất làm cứng tóc của formaldehyde và giải phóng một lượng lớn hóa chất này.

5 Toluene Có mặt trong sơn móng tay Tại sao nên tránh: Toluene được sử dụng để giúp sơn móng tay trơn mướt hơn, nhưng theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), việc thường xuyên hít phải toluene gây kích ứng đường hô hấp trên và mắt, đau họng, chóng mặt và đau đầu.

Nghiên cứu trên người đã báo cáo những ảnh hưởng phát triển, như rối loạn chức năng thần kinh trung ương, thiếu hụt sự chú ý, và dị tật sọ và tứ chi ở trẻ em khi phụ nữ mang thai tiếp xúc với nồng độ toluene hoặc dung môi hỗn hợp cao khi hít phải.

6 Hương thơm Có mặt trong tất cả các sản phẩm Tại sao nên tránh: Theo Quỹ Ung thư vú, hương thơm tổng hợp được sử dụng trong mỹ phẩm có thể có tới 100 thành phần - bao gồm phthalates gây rối loạn hormone, chất tổng hợp và ethylene oxide. Hương thơm thường là một loại cocktail hóa học, chứa các hóa chất có liên quan đến phản ứng dị ứng và sự phá vỡ hormone.

An Lê (Theo LS)

Tìm kiếm:✨

  • Móng tay, Hóa chất, Mỹ phẩm, Hương thơm, Sản phẩm, Gây ung thư, Ethylene oxide, An Lê, Hormone, Sinh sản, Rối loạn, Cocktail, Chải mascara, Phấn phủ, Da chết, Son môi, Phản ứng dị ứng, Thuốc nhuộm tóc, Độc chất

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.