Ads Top

Báo Khỏe Plus 24h: Răng ố vàng, xỉn màu vì nguyên nhân chính bạn cũng mắc phải

Thức ăn đồ uống bạn nạp vào cơ thể đều có thể ảnh hưởng sức khỏe răng miệng theo một cách nào đó. Có những thực phẩm bạn không ngờ đến nhưng nó có thể tàn phá men răng, làm răng xỉn màu, thậm chí ố vàng. GMT Detect language Afrikaans Albanian Amharic Arabic Armenian Azerbaijani Basque Belarusian Bengali Bosnian Bulgarian Catalan Cebuano Chichewa Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Corsican Croatian Czech Danish Dutch English Sự kiện:Sống Khỏe Sống Đẹp Sống VuiKhông ngờ 6 thực phẩm này làm răng chúng ta bị ố vàngTrắng răng tức thì chỉ với loại rau bán đầy ngoài chơẠn Lê (Theo Health)Chia sẻSố trang«1/9» Nước súc miệng Thực tế là một số loại nước súc miệng có thể 'nhuộm' răng của bạn, khiến cho nó ố vàng. Sự 'nhuộm màu' này là do các thành phần: cetylpyridinium chloride (CPC), florua kháng khuẩn và stannous, một thành phần khoáng hóa trong nước súc miệng. Vang trắng Bạn có thể nghĩ rằng lựa chọn rượu vang trắng thay vì vang đỏ là giải pháp thông minh giúp hàm răng không bị ố màu. Bạn đã nhầm. Uống rượu vang trắng có thể dẫn đến răng bị ố, lý do là vì hàm lượng axit trong rượu vang có thể làm răng sạm màu, hoặc thậm chí tăng nặng thêm tình trạng răng xỉn. Thuốc Một số loại thuốc nhất định như thuốc kháng sinh tetracycline và doxycycline làm mất màu răng khi dùng cho trẻ có răng đang phát triển. Nước súc miệng có chứa chlorhexidine và cetylpyridinium chloride cũng có tác hại tương tự. Lạm dụng tẩy trắng răng Carbamide peroxide, tác nhân làm trắng trong hầu hết các chất tẩy trắng răng, có thể gây kích thích nướu răng, khiến chúng bị tổn thương, làm cho răng giòn, làm mỏng và mất men răng khi dùng quá nhiều. Đường Đường không gây hỏng men răng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn các món ngọt mà không vấn đề gì. Vi khuẩn ăn đường khi chúng ở trên bề mặt răng cũng sẽ ăn cả men răng. Quả mọng Quả việt quất, quả mâm xôi là những loại quả có chứa một lượng lớn sắc tố màu, cho dù chúng có màu xanh, đỏ hay đen. Sắc tố trong quả việt quất, quả mâm xôi có k

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/khoe-a-z/rang-o-vang-xin-mau-vi-nguyen-nhan-chinh-ban-cung-mac-phai-801900.html

Nước súc miệng Thực tế là một số loại nước súc miệng có thể “nhuộm” răng của bạn, khiến cho nó ố vàng. Sự “nhuộm màu” này là do các thành phần: cetylpyridinium chloride (CPC), florua kháng khuẩn và stannous, một thành phần khoáng hóa trong nước súc miệng.

Vang trắng Bạn có thể nghĩ rằng lựa chọn rượu vang trắng thay vì vang đỏ là giải pháp thông minh giúp hàm răng không bị ố màu. Bạn đã nhầm. Uống rượu vang trắng có thể dẫn đến răng bị ố, lý do là vì hàm lượng axit trong rượu vang có thể làm răng sạm màu, hoặc thậm chí tăng nặng thêm tình trạng răng xỉn.

Thuốc Một số loại thuốc nhất định như thuốc kháng sinh tetracycline và doxycycline làm mất màu răng khi dùng cho trẻ có răng đang phát triển. Nước súc miệng có chứa chlorhexidine và cetylpyridinium chloride cũng có tác hại tương tự.

Lạm dụng tẩy trắng răng Carbamide peroxide, tác nhân làm trắng trong hầu hết các chất tẩy trắng răng, có thể gây kích thích nướu răng, khiến chúng bị tổn thương, làm cho răng giòn, làm mỏng và mất men răng khi dùng quá nhiều.

Đường Đường không gây hỏng men răng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn các món ngọt mà không vấn đề gì. Vi khuẩn ăn đường khi chúng ở trên bề mặt răng cũng sẽ ăn cả men răng.

Quả mọng Quả việt quất, quả mâm xôi là những loại quả có chứa một lượng lớn sắc tố màu, cho dù chúng có màu xanh, đỏ hay đen. Sắc tố trong quả việt quất, quả mâm xôi có khả năng dính vào men răng và tạo vết ố răng.

Thực phẩm có tính axit Ngay cả trái cây lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến men răng. Các axit từ trái cây họ cam quýt tạo ra môi trường có tính axit có thể làm yếu men răng và làm cho nó dễ bị nhuộm màu.

Nicotine Chất nicotin và tar trong thuốc lá dễ dàng hấp thu vào các lỗ trong kết cấu men răng gây ra sự đổi màu vàng hoặc nâu. Mặc dù nicotine, tự nó, không có màu, nhưng khi kết hợp với oxy, nó chuyển sang màu vàng. Điều này có nghĩa rằng ngay cả thuốc lá điện tử với nicotine dạng dung dịch cũng có thể làm hỏng răng của bạn.

Bệnh tật và phương pháp điều trị Một số bệnh ảnh hưởng đến men răng và ngà răng có thể dẫn đến sự đổi màu răng. Ngoài ra, phương pháp điều trị cho một số điều kiện nhất định cũng có thể ảnh hưởng đến màu răng. Ví dụ, xạ trị và hóa trị vùng đầu và cổ có thể gây ra sự đổi màu răng. Ngoài ra, một số bệnh nhiễm trùng ở bà mẹ mang thai có thể gây ra sự đổi màu răng ở trẻ sơ sinh do ảnh hưởng đến sự phát triển của men răng.

An Lê (Theo Health)

Tìm kiếm:✨

  • Men răng, Trắng răng, Hàm răng, Quả việt quất, Có tính axit, Quả mọng, Sắc tố, Flo-rua, Nướu răng, A xít, Tác hại, Ảnh hưởng, Nhân Chính, Chia sẻSố trang, Răng, Hắc tố, Kháng sinh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.