Ads Top

Báo Khỏe 365: Bloom Spa độc quyền dịch vụ lăn kim tế bào gốc dù chưa được cấp phép?

Dịch vụ lăn kim tế bào gốc hiện chưa được cấp phép tại bất cứ cơ sở nào nhưng Blood Spa vẫn liên tục quảng cáo và thực hiện dịch vụ tiềm ẩn rủi ro này cho rất nhiều khách hàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/bloom-spa-doc-quyen-dich-vu-lan-kim-te-bao-goc-du-chua-duoc-cap-phep-52900.htm

Bloom spa do bà Nguyễn Thùy Dương làm tổng giám đốc (cơ sở chính tại số 75 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang quảng cáo, thực hiện dịch vụ lăn kim tế bào gốc bằng nhau thai, trị nám bằng laser thu hút rất đông người quan tâm tới vấn đề làm đẹp.

Hệ thống Bloom spa gồm 4 cơ sở tại Hà Nội (gồm 75 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng; Tầng 2 số 241, Xuân Thủy, quận Cầu Giấy; Tầng 3, 713 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ; Tầng 2, Trung Yên PLaza, số 1 Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Được biết ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội khi trao đổi với 1 số cơ quan báo chí đã khẳng định: "Việc sử dụng tế bào gốc trong làm đẹp hiện chưa được Bộ Y tế cấp phép. Do đó các spa quảng cáo dịch vụ này đều là vi phạm".

Qua tìm hiểu, PV được biết lăn kim là hình thức thẩm mỹ can thiệp vào da bằng một vòng quay xi lanh gắn khoảng 200 mũi kim nhỏ trên đó và có tay cầm. Các mũi kim rất bén và nhỏ, có nhiều kích cỡ được sử dụng tùy theo tình trạng da (0.3-3mm) được làm bằng thép không rỉ, chỉ dùng trong y tế. Phương pháp này cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận cao, không phải da của ai cũng có thể làm đẹp bằng phương pháp này như, hạn chế người bị bệnh về da, bệnh truyền nhiễm, bệnh tiểu đường hay người có sẹo lồi, phụ nữ có thai...

Còn hình thức điều trị nám bằng lazer chỉ có phòng khám chuyên khoa da liễu mới được cấp phép.

Blom spa thực hiện dịch vụ lăn kim tế bào gốc bằng nhau thai. Ảnh internet

PV cũng được biết Bloom spa được cấp phép dịch vụ làm đẹp ngoài da. nhưng cơ sở này lại quảng cáo dịch vụ “lăn kim tế bào gốc - Lăn kim siêu tái tạo da nhau thai Helene”, trị nám bằng laser đã đánh trúng tâm lý nhiều khách hàng mà không biết rằng Blom spa không hề được cấp phép các dịch vụ này. Bloom spa cũng đăng tải nhiều video thể hiện đã thực nhiều nhiều ca làm đẹp bằng các phương pháp trên kèm theo nhiều lời quảng cáo bay bổng, rất dễ thu hút người quan tâm, khẳng định đây là phương pháp độc quyền của cơ sở.

Nhiều người với mong muốn có làn da đẹp đã tìm tới các cơ sở tương tự để thực hiện lăn kim, bôi tế bào gốc nhưng kết quả đạt được không như mong muốn. Không thấy đẹp hơn mà còn tiền mất tật mang khi da bị hủy hoại, bong tróc, viêm nhiễm...

Đã nhiều lần tìm hiểu về các dịch vụ tương tự, và qua trao đổi với các chuyên gia pháp lý, chúng tôi được biết những cơ sở như thế này có thể bị xử phạt từ khâu quảng cáo nội dung không đúng với giấy phép được cấp (bị phạt từ 10 đến 15 triệu theo NĐ 158/2013NĐ-CP), cho tới khâu hành nghề mà không có giấy phép hoặc vượt quá nội dung giấy phép đã được cấp (bị phạt tới 70 triệu đồng theo NĐ 176/2013NĐ-CP).

Ngoài ra theo Điều 37, nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Rất mong các cơ quan chức năng, Sở y tế thanh tra, kiểm tra những cơ sở có dấu hiệu vi phạm này, đừng để hậu quả đáng tiếc xảy ra mới vào cuộc xử phạt hành chính thì đã quá muộn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

PV Khỏe 365.

Tìm kiếm:✨

  • Quảng cáo, Bloom Spa, Thẩm mỹ, Tế bào gốc, Sở Y Tế Hà Nội, Xử phạt, Cầu Giấy, Phòng khám, Spa, Làm đẹp, La-de, Bà Triệu, Trung Yên Plaza, Sở y tế, PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA, Nguyễn Thùy Dương, Chính phủ về, Lạc Long Quân, Hà Nội, Internet, Vết nám, Tế bào da, Thuốc tê, Xy lanh, Thuốc bôi, Sắc tố, Tiểu đường, Tỷ số nén

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.