Ads Top

Báo Doanh Nghiệp: Doanh nhân trẻ làm giàu từ cây nghệ

Trải qua nhiều thất bại nhưng không nản chí, doanh nhân trẻ Hà Văn Cường quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương bằng chính những nông sản sẵn có tại địa phương, đó là cây nghệ. Cho doanh thu hằng năm 8-10 tỷ đồng/ năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doanh-nhan/doanh-nhan-tre-lam-giau-tu-cay-nghe/20181012021341481

Tinh bột nghệ xưa nay được ví như thần dược với nhiêu công dụng tuyệt vời. Nhận thấy thị trường tinh bột nghệ còn mới, nhiều tiềm năng anh Hà Văn Cường – tổ 8, phường Sông Cầu, TP Bắc Kạn đã quyết định bắt tay vào sản xuất và từng bước tìm hướng đi cho sản phẩm nông nghiệp này.

Quảng bá thương hiệu sản phẩm BK ESSE tại Hội nghị kết nối Việt Trung diễn ra tại Lạng Sơn tháng 8/2018.

Chia sẻ về cơ duyên đến với cây nghệ, anh Cường cho hay, sinh ra trên mảnh đất Bắc Kạn, vốn là một cử nhân luật nhưng dòng máu kinh doanh luôn nung nấu trong anh. Trước khi đến với cây nghệ, anh đã trải qua nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh khác nhưng không thành công như, buôn bán lâm sản, mở xưởng chế biến gỗ….vv.

Nhận thấy nguồn nguyên liệu cây nghệ sẵn trồng tại địa phương, anh đã mầy mò tìm hiểu và quyết định đầu tư từ năm 2014. Với những bước đi chậm, nhưng chắc sau 5 năm khởi nghiệp, đến nay các dòng sản phẩm được tinh chế từ củ nghệ đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong nước và xuất khẩu ra ngoài nước. Sản phẩm được hiện phân phối tại một số siêu thị, nhà thuốc, cửa hàng nông sản sạch.

Doanh nhân Hà Văn Cường đi lấy mẫu nguyên liệu trước mùa thu hoạch.

Các dòng sản phẩm từ nghệ, curcumin do Công ty CP nông sản Bắc Kạn đưa ra thị mang thương hiệu BK ESSE, được chứng nhận bởi chức (USDA). Tổ chữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia Mỹ đánh giá. Đây là chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất, bởi yêu cầu sản phẩm phải chứa 95% thành phần hữu cơ, ngoài ra, cơ quan này cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến.

Trước đó Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam cũng đã có những kiểm nghiệm, công bố đánh giá tính năng tác dụng từ những sản phẩm được chiết xuất từ nghệ, curcumin. Sản phẩm cũng được chứng nhận “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu các năm 2016, 2017.

Để chủ động vùng nguyên liệu, Công ty CP nông sản Bắc Kạn do anh Hà Văn Cường làm giám đốc, đã hỗ trợ bà con nông dân ở một số xã trên địa bàn như Bạch Thông, Cao Tân, Pắc Nặm , Ngân Sơn về cây giống, phân bón, tập huấn kỹ thuật vv.

Hằng năm công ty còn cam kết bao tiêu, thu mua nguyên liệu theo giá thị trường, bằng hoặc cao hơn để bà con an tâm canh tác . Đồng thời tạo công ăn việc làm cho trên 1000 hộ gia đình, đa số là dân tộc thiểu số.

Thu nhập trên mỗi ha trừ chi phí từ 60-70 triệu đồng . Bình quân mỗi năm công ty thu mua trên 1000 tấn nguyên liệu. Để mở rộng quy mô sản xuất, công ty đang đầu tư thêm khoảng 5-7 tỷ đồng vào máy móc thiết bị, dự kiến năm 2018 thu mua khoảng 3000 tấn nguyên liệu.

Sản phẩm tinh bột nghệ curcumin do Công ty CP nông sản Bắc Kạn sản xuất.

Chia sẻ về đam mê và làm giàu từ cây nghệ, anh Cường cho hay, nghệ được ví như thần dược, vì từ xưa ông, cha ta đã dùng để chữa rất nhiều loại bệnh. Đến khi khoa học phát triển đã đã chứng minh dược chất quý hiếm curcumin từ nghệ .

Khi được chiết xuất thành tinh bột dạng nước thì nano curcumin có khả năng: Điều trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, hành tá tràng, điều trị HP dạ dày; giải độc gan, giảm viêm gan, xơ gan, lợi mật; bổ máu, giảm viêm, làm đẹp da; hỗ trợ hồi phục sau mổ, phụ nữ sau sinh; làm đẹp, trẻ hóa làn da, ngăn ngừa nám tàn nhang, trắng hồng làn da.

Từ thành công trong nghiên cứu thành phần curcumin đã đưa cây nghệ vượt qua khỏi những bài thuốc truyền thống, những món ăn dân gian mà từ bao đời nay nhân dân ta vẫn dùng như một dược liệu thông dụng. Anh Cường lấy đó làm niềm tin để tiếp tục đầu tư công nghệ cao chế biến nghệ, nhằm cho ra nhiều sản phẩm hơn, để không chỉ xuất khẩu mà nano curcumin từ nghệ sẽ trở thành thức uống thường xuyên, giá cả phải chăng, đem lại hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Việt Phương

Tìm kiếm:✨

  • Hà Văn Cường, Anh Cường, Tinh Bột Nghệ, Nano Curcumin, Nguyên liệu, Củ Nghệ, Làm giàu, Thu mua, Chứng nhận, Thần dược, Sản phẩm, Năm Công, Hành tá tràng, Tá tràng, Vết nám, Xơ gan, Bổ máu, Đau dạ dày, Dược chất, Viện hàn lâm, Bài thuốc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.