Ads Top

Báo Zing: Những hiểm họa không ngờ từ thói quen cắn móng tay

Cắn móng tay là một thói quen không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ của móng mà còn gây ra những hậu quả không ngờ với sức khỏe của bạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nhung-hiem-hoa-khong-ngo-tu-thoi-quen-can-mong-tay-post876595.html

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tật cắn móng tay?

Mệt mỏi, đói
Căng thẳng, lo lắng, nhàm chán
Do di truyền

Theo nhà tâm lý học lâm sàng Paul DePompo, các lý do phổ biến nhất khiến ta có tật cắn móng tay thường để nghiền ngẫm một vấn đề gì đó, kềm cơn giận, chế ngự cảm xúc căng thẳng, lo lắng hoặc giải tỏa khi nhàm chán.

Cắn móng tay có thể dẫn đến bệnh ung thư da?


Không

Theo Tiến sĩ da liễu Nis Sheth, thuộc tổ chức chuyên nghiên cứu về da British Skin Foundation, Anh, trong khi các chấn thương thể chất có thể dẫn đến sự xuất hiện của một số loại ung thư da nhưng cắn móng tay mà dẫn đến ung thư thì rất khó xảy ra.

Vấn đề về răng miệng hay gặp nhất khi cắn móng tay thường xuyên?

Mẻ răng
Hôi miệng
Sâu răng

Theo nha sĩ Gigi Meinecke, Học viện Nha khoa tại Potomac, Maryland, hiện tượng răng bị mẻ, hỏng là vấn đề thường thấy nhất ở những bệnh nhân có thói quen nghiện cắn móng tay. Răng và móng là những bộ phận được cho là cứng cáp nhất trên cơ thể, khi chúng va chạm với nhau cả hai bên đề sẽ bị ảnh hưởng.

Việc cắn móng tay khiến bạn dễ bị nhiễm trùng da vì?

Kháng khuẩn trên móng tay bị cắn đã mất đi
Biểu bì bảo vệ da đã bong tróc trong khi cắn móng tay
Cả hai phương án trên

Bác sĩ da liễu Debra Jaliman, thành phố New York (Mỹ), cho biết thói quen cắn móng tay sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cao vì những biểu bì để bảo vệ da đã bị mất đi trong lúc bạn cắn móng, vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào và gây tổn thương da.

Điều gì xảy ra nếu bạn nghiện cắn móng tay?

Nấm móng
Làm mất chất tạo sinh của móng
Móng tay dùi trống

Theo Phó giáo sư da liễu Adam Friedman, Đại học George Washington, móng tay chứa một lớp tạo sinh liên tục gọi là "ma trận". Cắn móng có thể làm hỏng ma trận này, dẫn đến quá trình mọc hoặc tăng trưởng móng bị ảnh hưởng.

Bệnh viêm khớp do cắn móng tay có thể dẫn đến nhiễm trùng toàn thân?


Không

Theo David Katz, giám đốc Trung tâm nghiên cứu ở Đại học Yale, cắn móng tay thường xuyên sẽ gây ra bệnh viêm khớp tay. Bệnh này có thể dẫn đến tình trạng khuyết tật vĩnh viễn, thậm chí là nhiễm trùng toàn thân.

Loại vi khuẩn sẵn sàng tấn công bạn nếu vẫn giữ tật cắn móng tay?

Salmonella gây bệnh thương hàn
E.Coli gây bệnh tiêu chảy
V.cholerae gây bệnh tả

Theo nghiên cứu của Khoa Nha, Đại học Ataturk ở Erzurum, Thổ Nhĩ Kỳ, 76% những người thường xuyên cắn móng tay đều có vi khuẩn E.Coli.

Cắn móng tay có thể gây mụn cóc?

Đúng
Sai

Theo Heathline, những chiếc mụn cóc thường do vi khuẩn HPV gây ra, đi vào cơ thể thông qua vết cắt hoặc vết xước do cắn móng tay.

Phương Anh

Tìm kiếm:✨

  • Nhiễm trùng, Mụn cóc, Móng tay, Nis Sheth, Biểu bì, Ung thư da, Bảo vệ da, Debra Jaliman, Vi khuẩn E.coli, Adam Friedman, Gigi Meinecke, Hai Phương, Đại học yale, Đại học washington, Nghiền ngẫm, Maryland, Thổ nhĩ kỳ, Viêm lợi, Thay răng, Bề mặt da, Kem chống nắng, Cháy nắng, Thương hàn, Đau khớp, Răng giả, Hôi miệng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.