Ads Top

Báo Tiền Phong: Coi chừng biến chứng tắc mạch vì tiêm filler

Tắc mạch được xem là một tai biến xảy ra tức thì sau filler được tiêm vào cơ thể. Nếu không được xử lí kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/coi-chung-bien-chung-tac-mach-vi-tiem-filler-1320629.tpo

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, thời gian gần đây phương pháp làm đẹp tiêm filler được nhiều khách hàng ưa chuộng vì nhiều ưu điểm vượt bậc. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, việc tiêm filler có thể dễ dẫn đến những tai biến nguy hiểm.

Về mặt khái niệm, filler được hiểu là chất làm đầy, thành phần cấu tạo chính là hyaluronic acid, thường được chỉ định để làm đầy các nếp nhăn tĩnh (là nếp nhăn do mất thể tích mô, thường thấy ở người trung niên), những vết hõm ở hốc mắt,tạo môi trái tim căng, mọng, trong đó đột phá nhất là khả năng nâng cao sóng mũi mà không cần phẫu thuật.

BS Tú Dung cho biết, thông thường những thành phần khác ngoài hyaluronic acid được pha trộn vào filler sẽ quyết định filler sẽ tan nhanh hay chậm sau khi được tiêm vào cơ thể. “Trung bình thời gian từ 6 tháng đến 5 năm tùy loại. Tuy nhiên, không có loại filler nào vĩnh viễn không tan”, BS Tú Dung nhấn mạnh.

Với những ưu điểm như thời gian làm đẹp, trẻ hóa nhanh, giải quyết gần như tức thì tình trạng lõm má hay những khuyết điểm khác trên gương mặt, ngày càng nhiều người chọn phương pháp này để làm đẹp. Nhìn nhận về thực trạng này, BS Tú Dung cho rằng chính vì nhu cầu làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ ngày một gia tăng, nhiều cơ sở thẩm mỹ không phép, các spa cũng “đổ xô” nhận tiêm filler cho khách hàng với giá cực rẻ mà chất lượng thì “có trời mà biết”.

Đối với việc tiêm filler, theo BS Tú Dung, khách hàng cần cẩn trọng trong việc kiểm chứng xem nguồn gốc xuất xứ của loại chất sắp sửa tiêm vào cơ thể mình. Không phải loại filler nào cũng được phép tiêm vào cơ thể.

Cần cẩn trọng trong việc tiêm filler

Nói về những biến chứng khi tiêm filler, BS Tú Dung cho biết, những dấu hiệu ban đầu của biến chứng sẽ là đau, bầm tím tại vùng tiêm, gây dị ứng, phản ứng u hạt, khi vào cơ thể tạo thành u hạt bao bọc cơ thể. Và nghiêm trọng là gây tắc mạch khi filler vào chân động mạch tĩnh mạch, mạch máu không lưu thông dẫn đến tắc mạch máu không chi phối.

Yến Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Tiêm filler, Tú Dung, Hyaluronic acid, Biến chứng, Làm đẹp, Cơ thể, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Nếp nhăn, Bác sĩ, Tai biến, Spa Cũng, Yến Nhi, Coi chừng, Động mạch, Vết nhăn, Giãn tĩnh mạch, Phản ứng dị ứng, Spa, Dị nguyên, Cơ địa

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.