Ads Top

Báo TGTT: Vì sao chúng ta hay bị ngứa sau khi tắm?

Tình trạng ngứa sau khi tắm khá phổ biến ở nhiều người, nhưng không phải ai cũng nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/vi-sao-chung-ta-hay-bi-ngua-sau-khi-tam-12627.html

1. Do nước quá nóng

Tắm trong nước quá nóng sẽ kích ứng da, đặc biệt là những ai có làn da mỏng, nhạy cảm, dễ kích ứng. Tình trạng này có thể gây ngứa da, viêm da sau đó.

2. Chất hóa học xà phòng còn trên da

Việc tắm, xả nước không kỹ làm cho dầu gội đầu, xà phòng còn sót lại trên da và chúng dễ gây ngứa da sau khi tắm.

3. Bàn chải, bông tắm quá cứng

Các vật dụng chà sát như bàn chải, bông tắm với kết cấu lông chà quá cứng gây kích ứng da, trầy da. Sau khi tắm, các vết trầy dễ gây ngứa. Nếu nghiêm trọng gây sưng, đỏ tấy.

4. Dị ứng nhiễm trùng da

Mắc các vấn đề về da như Xerosis, Polycythemia Vera, nổi mề đay sẽ gây ngứa da khi tiếp xúc với nước và xà phòng. Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi tắm khi bạn mắc các bệnh này.

5. Nước tắm bẩn

Việc tắm bằng nước lạnh, nước tự nhiên, chưa qua diệt khuẩn cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị ngứa. Đó là do vi khuẩn, chất bẩn từ nước bám lên da bạn sau khi tắm.

BÌNH MINH (Theo Onlymyhealth)

Tìm kiếm:✨

  • Xà phòng, Bàn chải, Làn da, Mề đay, Viêm da, Phổ biến, Nhiễm trùng, Mày đay, Bàn chải đánh răng, Trầy xước, Bàn chải cứng, Nổi mẩn, Dầu gội đầu, Phản ứng dị ứng, Dị nguyên

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.