Ads Top

Báo TGTT: Th.s, Bác sĩ Trịnh Xuân Long: Hãy là khách hàng thông minh khi làm đẹp

Trả lời TGTT Online, Th.s, Bác sĩ Trịnh Xuân Long, chuyên ngành phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ cho biết, khuynh hướng làm đẹp năm 2019 vẫn sẽ là sự tiếp nối phát triển của các phẫu thuật không xâm lấn, nhanh gọn, không mất nhiều thời gian chăm sóc và nằm viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/th-s-bac-si-trinh-xuan-long-hay-la-khach-hang-thong-minh-khi-lam-dep-12472.html

Th.s, BS Trịnh Xuân Long khuyên phụ nữ hãy là khách hàng thông thái khi đi làm đẹp

Thưa Th.s, BS, có ý kiến cho rằng, chuyên ngành thẩm mỹ Việt Nam và thế giới có một khoảng cách đáng kể về kỹ thuật và cách áp dụng trên khách hàng. Ông đánh giá về việc này như thế nào?

Là một người đã từng làm trong lĩnh vực này ở nước ngoài, tôi thấy một thực tế là đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn ở Việt Nam khá tương đồng và thậm chí có trình độ ngang bằng so với đội ngũ quốc tế. Thế mạnh chúng ta là sự khéo léo, thông minh, không ngừng cập nhật phương pháp mới. Hơn nữa lượng khách hàng không ngừng tăng với nhu cầu đa dạng cũng giúp cho tay nghề các bác sĩ thẩm mỹ ngày càng điêu luyện hơn.

Năm 2019 việc làm đẹp sẽ theo xu hướng nào, thưa ông?

Xu hướng làm đẹp năm 2019 vẫn sẽ là sự tiếp nối phát triển của các phẫu thuật không xâm lấn như botox thế hệ 2, filler an toàn hơn. Đặc biệt năm 2019 sẽ là năm của các phương pháp thẩm mỹ liên quan đến cấy ghép mỡ tự thân và các chế phẩm liên quan đến mỡ tự thân.

Và tất nhiên trên phương diện kết quả thẩm mỹ, sự tự nhiên sau phẫu thuật sẽ là kết quả thẩm mỹ mà các bác sĩ - phẫu thuật viên mong muốn đạt được trên khách hàng.

Cụ thể là các phẫu thuật thẩm mỹ làm trẻ hóa da mặt có hoặc không kết hợp cấy ghép mỡ tự thân dạng tiểu phân tử, các thủ thuật tiêm botox làm trẻ hóa xóa nếp nhăn, tiêm filler làm trẻ hóa và làm đầy vùng mặt. Nếu có phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn thì cũng trở nên nhẹ nhàng hơn như phẫu thuật thẩm mỹ mũi không còn bắt buộc phải là mũi cấu trúc – hay người ta thường gọi là mũi S-line, mà sẽ là các thủ thuật can thiệp nhẹ nhàng phối hợp với các phương tiện khoa học kỹ thuật cao ứng dụng trong y khoa như laser... Tất cả nhằm mục đích không để lại nhiều tổn thương, giảm thiểu biến chứng.

Nhiều phụ nữ muốn cải thiện vòng 1, ông có thể cho biết phương pháp nào được coi là hiện đại nhất hiện nay?

Phẫu thuật ngực bằng laser, cụ thể là Laser –CO2 để nâng và làm ngực săn chắc hơn là phương pháp khá ổn hiện nay. Cơ chế của nó tương tự như sự làm căng – trẻ hóa da mặt bằng laser. Tia Laser CO2 khi được điều trị đúng cách bởi các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ sẽ kích thích sản sinh ra collagen, từ đó cải thiện khả năng đàn hồi, ngực được đẩy lên, săn chắc và gọn gàng.

Chúng ta nên lưu ý là kỹ thuật này giúp sự săn chắc của bầu ngực là chính, nó không cải thiện được thể tích ngực một cách đáng kể như phẫu thuật đặt túi ngực.Thủ thuật này không can thiệp xâm lấn nên không phải gây mê do đó sẽ không có tác dụng phụ và biến chứng của gây mê, không cần đến túi ngực nhân tạo do đó không có các biến chứng của phẫu thuật đặt túi ngực.

Tuy nhiên chỉ định của nó cũng khá hạn hẹp nằm trong các trường hợp cần cải thiện vòng 1 sa trễ mức độ nhẹ, và bạn đã có sẵn một khuôn ngực có thể tích cũng tương đối.

Xu hướng làm đẹp hiện nay là sự tự nhiên

Phương pháp làm trẻ hóa khuôn mặt bằng Botox và Filler có thực sự an toàn và hiệu quả không thưa bác sĩ?
Khi trên mặt xuất hiện các nếp nhăn như vùng trán, vùng đuôi mắt, hoặc trong trường hợp cơ cắn vùng hàm quá phát triển, hay chúng ta cần sự thon gọn và mềm mại tự nhiên của khuôn mặt… thì Botox chứng tỏ vai trò tối ưu của nó.
Công nghệ Botox 2.0 có thể hiểu là loại Botox được nghiên cứu và sản xuất ở thế hệ thứ 2. Nó có hiệu quả kéo dài hơn thế hệ 1 là loại Botox đang được sử dụng trên thế giới hiện nay. Theo tôi được biết thì sản phẩm Botox 2.0 này vẫn đang trên thử nghiệm lâm sàng tại Hoa Kỳ và có thể sẽ được thông qua cho phép sử dụng rộng rãi vào cuối năm nay.
Filler và Botox nhìn chung là an toàn khi sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, đó là lý do vì sao cách làm đẹp nhanh gọn này là thủ thuật được các bác sĩ thẩm mỹ Hoa Kỳ sử dụng nhiều nhất để làm đẹp. Tuy nhiên khi được thực hiện bởi những người không có chuyên môn thì hậu quả của nó thật khó lường từ tổn thương mạch máu thần kinh vùng tiêm có thời gian đến tổn thương vĩnh viễn như thực tế đã cho thấy thời gian qua trên các phương tiện truyền thông…

Xu hướng nâng mũi Hàn quốc có vẻ như đang không còn được nhiều người ưa chuộng, bác sĩ có thể cho biết nguyên nhân vì sao?

Kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật mũi Hàn quốc là tạo ra một khuôn mũi giống nhau trên những khuôn mặt khác nhau, nhưng thực ra nét đẹp phải là sự hài hòa trên khuôn mặt riêng của bạn.
Phẫu thuật mũi Hàn Quốc lại can thiệp quá nhiều vào cấu trúc giải phẫu cơ bản của mũi, gây nên biến chứng lệch vẹo, nhiễm trùng sau phẫu thuật… Do đó, thực sự đây chưa phải là phương pháp thẩm mỹ mũi tối ưu đối với người Việt Nam.

Về việc làm đẹp vùng kín, theo bác sĩ phương pháp nào là tối ưu nhất hiện nay?

Phẫu thuật thẩm mỹ cải thiện vùng kín là một phẫu thuật mang lại kết quả thật sự nhưng hiện nay đang bị làm lệch lạc do sự quảng cáo đi xa thực tế và sự thật của các cơ sở thẩm mỹ. Các phẫu thuật thu gọn môi bé cho các trường hợp bẩm sinh hay sau sinh, thu gọn âm đạo cho các trường hợp sau sinh, làm trẻ hóa và săn chắc bằng laser mang lại kết quả thẩm mỹ rất tốt. Đặc biệt phẫu thuật tái tạo âm đạo cho các trường hợp dị tật không âm đạo không chỉ mang lại sự thẩm mỹ mà là phẫu thuật để điều trị bệnh lý, thay đổi cuộc đời nhiều chị em phụ nữ mang căn bệnh không âm đạo. Ngoài các phương pháp kể trên, theo tôi những phương pháp khác là chưa chứng minh được kết quả trên lâm sàng và không đáng tin cậy.

Cuối cùng lời khuyên của tôi là chị em phụ nữ hãy luôn là những khách hàng thông minh! Hãy tìm hiểu thông tin, lắng nghe tư vấn và lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để gặp được bác sĩ đúng chuyên khoa, được đào tạo chính quy bài bản.

Xin cảm ơn Th.s, BS đã chia sẻ những thông tin quan trọng và hữu ích!

HOA ĐINH

Tìm kiếm:✨

  • Âm đạo, Thẩm mỹ, Phẫu thuật, Botox, Trịnh Xuân Long, Nhiễm trùng, Làm đẹp, Bác sĩ, La-de, Năm 2019, Túi ngực, Thế hệ 1, TGTT Online, Mỹ Mũi, Thế hệ 2, Nhiên Phương, Tiêm Botox, Của các, Minh Được, Việt Nam Và, Hàn quốc, Nâng ngực, Mí mắt, Chân mày, Phẫu thuật viên, Âm hộ, Tính đàn hồi, Phụ khoa, Giải phẫu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.