Ads Top

Báo Gia Đình Mới: Chìm vào giấc ngủ trong 60 giây với kỹ thuật thở 4-7-8 cho người hay mất ngủ, căng thẳng

Kỹ thuật thở đơn giản chỉ mất vài giây này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ chỉ trong 1 phút.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/chim-vao-giac-ngu-trong-60-giay-voi-ky-thuat-tho-4-7-8-cho-nguoi-hay-mat-ngu-cang-thang-d11613.html

Với phương pháp này, tất cả những gì bạn phải làm để ngủ ngon chỉ là hít thở. Giáo sư được đào tạo từ Đại học Harvard đồng thời là tác giả phương pháp này - Andrew Weil cho biết phương pháp này có tác dụng như "thuốc an thần tự nhiên" với hệ thần kinh, giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Các bước thực hiện kỹ thuật thở 4-7-8:

- Thở ra hoàn toàn qua miệng, tạo ra âm thanh “whoosh”.

- Ngậm miệng và hít vào bằng mũi không tạo tiếng động, đồng thời đếm trong đầu từ 1 đến 4.

- Giữ hơi thở và nhẩm đếm từ 1 đến 7.

- Lại thở ra hoàn toàn qua miệng, tiếp tục tạo âm thanh “whoosh” chờ đến khi đếm tới 8 trong một nhịp thở.

- Tiếp tục lặp lại chu kỳ này 3 lần với tổng cộng 4 nhịp thở.

Kỹ thuật thở 4-7-8 đã nhận được sự tán thành của các giáo viên dạy yoga và thiền định.

Giáo sư Weil cho biết bạn nên áp dụng phương pháp này ít nhất hai lần một ngày, nhưng cũng không thể áp dụng quá thường xuyên.

Ông cũng cho biết đây không chỉ là công cụ để có giấc ngủ đủ, mà bạn có thể áp dụng những khi mệt mỏi, căng thẳng, buồn phiền.

"Một khi bạn đã thành thục phương pháp này thông qua tập luyện hàng này, nó sẽ là công cụ hữu hiệu luôn luôn bên bạn" - Giáo sư Weil cho hay.

25Bạn sẽ thử phương pháp này chứ?

Ngoài phương pháp này, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp ngủ được sử dụng trong quân đội cũng có tác dụng giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

Trang Đặng

Tìm kiếm:✨

  • Thở ra, Giấc ngủ, Cơ thể, Trang Đặng, Quân đội, Trong 1, Hít thở, Kỹ thuật, Andrew Weil, Dạy yoga, Harvard, Tán thành, Thuốc an thần, Hệ thống thần kinh, Yoga, Chu kỳ, Âm thanh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.