Ads Top

Báo Gia Đình Mới: 10 xu hướng thường trang điên rồ mà tổ tiên chúng ta đã sử dụng, nhỏ thuốc độc cho mắt to

Khi nhìn vào những người xinh đẹp và lộng lẫy trong quá khứ, chúng ta sẽ không nghĩ đến cái giá mà họ phải trả để trông tuyệt vời, nó mạo hiểm, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/10-xu-huong-thuong-trang-dien-ro-ma-to-tien-chung-ta-da-su-dung-nho-thuoc-doc-cho-mat-to-d12359.html

Thuốc nhuộm vải độc hại

Ngày nay, chúng ta có thể mua quần áo, trang phục đủ màu sắc sặc sỡ mà không phải lo lắng gì. Trong quá khứ, không có nhiều lựa chọn và thuốc nhuộm sáng là cực kỳ đắt tiền và thậm chí độc hại. Ví dụ, chiếc váy màu xanh lá cây Victoria xinh đẹp này có hại cho bất cứ ai mặc nó vì thuốc nhuộm của nó chứa asen và đồng sunfat.

Nhưng không có gì có thể ngăn chặn mọi người trong quá khứ và màu xanh lá cây Paris lộng lẫy đã được sử dụng như một sắc tố để nhuộm quần áo.

Nó cũng được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu sau này - trong bức ảnh, bạn có thể thấy một công nhân trộn lẫn giữa màu xanh lá cây và bụi đường của Paris để diệt các điểm sinh sản của muỗi trong Thế chiến II.

Khung váy phồng

Một chiếc khung để làm chân váy xòe to luôn trở thành hiểm họa của nhiều phụ nữ. Đôi khi, chiếc khung cồng kềnh làm họ mất đi cảm giác, họ bị che khuất tầm nhìn và không nhận thấy mình đã đi quá gần lò sưởi, và chiếc váy thì dễ bén lửa, đã có nhiều vụ việc rất đáng buồn.

Giày cao gót cực cao

Ngay cả những đôi giày cao gót hiện đại nhất cũng trông vô hại so với những đôi giày cao trong lịch sử của Ý. Một trong những lý do tại sao những đôi giày này có thể đã được phát minh là do bùn trên đường phố mà những người cao quý không muốn bước vào.

Khi thời gian trôi qua, xu hướng này lan rộng khắp châu Âu và chiều cao của những đôi giày đã tăng quá nhiều đến nỗi phụ nữ không thể đi mà không có sự giúp đỡ của một người hầu.

Belladonna cho đôi mắt sáng

Mặc dù mọi người đều biết về đặc tính độc hại của belladonna , những phụ nữ châu Âu cao quý không ngại sử dụng thuốc nhỏ. Những giọt này làm cho sự giãn nở của học sinh và đôi mắt trông sáng hơn.

Việc sử dụng thường xuyên thường gây ra các vấn đề về mắt và ngay cả mù lòa nhưng thực tế này không ngăn chặn mọi người sử dụng nó.

Mỹ phẩm độc hại

Làn da trắng sư là mơ ước của mọi phụ nữ quý tộc. Họ dùng chì làm mỹ phẩm trang điểm cho mình, tuy nhiên, chì gây ra nhiều phản ứng phụ như là da nhanh hỏng, rụng tóc, nhiễm độc chì. Vì thế phụ nữ thường xuyên sử dụng loại mỹ phẩm này chỉ sống được khoảng 30 tuổi.

Vành đai thai sản

Trong quá khứ, phụ nữ đã sử dụng phần lớn thời gian mang thai của họ trong một vành đai thai sản. Những cái đai này không có gì giống như quần lót hiện đại, thoải mái và các dải bụng cung cấp sự hỗ trợ tuyệt vời.

Thắt lưng thai sản của quá khứ tương tự như áo nịt ngực thế kỷ 19. Chúng bị nặng nề, có dây kéo, hoàn toàn không thoải mái, và thậm chí đau đớn.

Vòng cổ cứng

Trong thế kỷ 19, cổ áo cứng đã rất phổ biến. Studs được sử dụng để đính kèm một cổ áo cho một chiếc áo sơ mi. Phụ kiện này quá cứng nên nó gây ra vấn đề tuần hoàn máu và ngạt thở. Đó là lý do tại sao nó cũng được gọi là "kẻ giết người". Đã có nhiều vụ án liên quan đến chiếc cổ áo này.

Kiểu tóc trang trí công phu

Trong phong trào Rococo, kiểu tóc của phụ nữ trở nên cực kỳ cao và phức tạp. Điều này thường có nghĩa là phụ nữ phải búi cùng kiểu tóc trong vài ngày gây rụng tóc và các vấn đề về da.

Ngoài ra, các loại bọ khác nhau và động vật gặm nhấm sẽ cố gắng sử dụng những cấu trúc tóc này làm tổ. Bởi vì điều này, phụ nữ phải đi bộ và ngủ mặc những chiếc lồng kim loại lớn để bảo vệ tóc của họ.

Áo đầm

Sau cuộc Cách mạng Pháp, phụ nữ bắt đầu mặc những bộ váy mỏng, nhẹ mà không có đồ lót. Áo choàng thường được làm bằng muslin, một loại vải bông, đó là cách thuật ngữ “bệnh Muslin” xuất hiện. Phụ nữ thậm chí không muốn mặc quần áo ấm trong thời tiết khắc nghiệt, và sẽ bị cảm lạnh hoặc thậm chí là chết.

Áo nịt ngực

Chiếc áo nịt ngực đầu tiên được làm từ kim loại. Sau đó, các mô hình với miếng gỗ xuất hiện và áo nịt ngực sau đó được cải tiến bằng những vật liệu linh hoạt hơn.

Chiếc áo lót ban đầu làm biến dạng bộ xương và làm ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng. Nhưng mọi người nghĩ rằng nó thực sự tốt cho cơ thể. Phụ nữ thường mặc chúng từ thời thơ ấu và không dùng thuốc ngay cả khi mang thai.

Theo BS

Thạch Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Phụ nữ, Áo nịt, Thai sản, Thuốc nhuộm, Kiểu tóc, Những đôi giày, Như một, Chiếc áo sơ mi, Làn Da Trắng, Xun-phát, Cái Giá, Lò sưởi, Asen, Paris, KHÔNG MUỐN, Che khuất, Đính kèm, Victoria, Dầu xả, Tác dụng phụ, Vải bông, Tóc rụng, Thạch tín, Khuyên tai, Hắc tố

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.