Ads Top

Tìm kiếm bài viết TBKTSG: Kohler Konnect, Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, CES 2018
Giấc mơ về chiếc gương thần trong câu chuyện 'Bạch Tuyết và bảy chú lùn' của các cô bé năm nào nay đã được hiện thực hóa thông qua những chiếc gương thông minh.

Những chiếc gương được trình bày tại cuộc triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2018 ở Las vegas, Mỹ vào đầu năm nay đã làm được nhiều điều hơn là phản chiếu hình ảnh của người sử dụng. Chúng có thể đưa ra một số lời nhận xét về ngoại hình, quần áo, sức khỏe và nhiều thứ khác cho người đã soi mình qua chúng. Các công ty đã trang bị cho chiếc gương soi thông thường thêm camera, thêm khả năng kết nối Wi-Fi và máy vi tính biến nó thành một trung tâm điều khiển số tương tác được với người sử dụng. Từ những doanh nghiệp mới thành lập cho tới những cái tên vốn đã quen thuộc đều trưng bày các phiên bản của gương thông minh tại CES 2018. Một số đã có thể được tìm mua trên thị trường ví dụ như HiMirror Mini. Một số khác vẫn phải chờ một thời gian dài nữa mới có thể xuất hiện trên thị trường. Dưới đây là một số chiếc gương thông minh nổi bật được trưng bày tại cuộc triển lãm CES năm nay.

CareOS: gương thông minh cho gia đình

Phần mềm CareOS hoạt động như một bộ não điều khiển chiếc gương thông minh có cùng tên, giúp ghi lại và phân tích các cử động tay của người sử dụng, cho phép họ điều khiển, sử dụng các tính năng đặc biệt của chiếc gương mà không phải chạm tay vào nó. Chiếc gương thông minh với nền tảng CareOS này được gắn trong nhà tắm và dùng được cho cả mọi thành viên trong gia đình.

Những chức năng nổi bật của gương CareOS như nhận diện khuôn mặt, cho phép bạn kiểm tra trang phục của mình ở phía trước, bên hông và phía sau mà không cần phải xoay người trước gương. Ngoài ra, chiếc gương cũng giúp phân tích tình trạng của da và có video hướng dẫn bạn trang điểm. Khi bạn cầm một cây son đưa đến trước tấm gương, chiếc gương sẽ nhận diện nhãn son, loại son và chọn ra video hướng dẫn trang điểm môi phù hợp.

Chiếc gương này có khả năng sử dụng cho cả gia đình nhờ kết hợp được với nhiều thiết bị khác như đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe. Nếu được kết hợp với phần mềm Magik, chiếc gương sẽ giúp chủ nhà quản lý việc đánh răng của trẻ nhỏ, nhận diện các dụng cụ trang điểm và có sẵn video chỉ dẫn trang điểm cho người sử dụng. Theo CNBC, hãng CareOS dự kiến sẽ cho phát hành hệ điều hành CareOS cùng với chiếc gương thông minh này vào mùa thu năm nay.

Haier Magic Mirror: quản lý tủ quần áo

Có rất nhiều chiếc gương thông minh được giới thiệu ở CES 2018, như Haier Magic Mirror, chỉ mới là những khái niệm – nghĩa là còn chưa biết liệu nhà sản xuất có muốn làm ra tấm gương hoàn chỉnh và đưa nó lên kệ hàng hay không. Tuy nhiên, những khái niệm đó rất đáng chú ý.

Haier cho ta hình dung ra chiếc tủ áo tương lai – nơi mà mỗi bộ trang phục vừa mới sắm đều có gắn các thẻ RFID chứa các thông tin về bộ trang phục đó, như chất liệu vải, kiểu dáng, các thông tin hướng dẫn giặt giũ và bảo quản bộ trang phục... Tất cả các thông tin này đều được tấm gương thông minh ở tủ áo đọc và lưu trữ. Sau đó, tấm gương sẽ quét cơ thể người sử dụng rồi tạo ra một con ma - nơ - canh ảo mang chính hình dáng của người sử dụng và tùy theo sự chọn lựa của người sử dụng cùng số liệu có sẵn của quần áo để “mặc thử” trên ma - nơ - canh. Tấm gương còn tiếp tục lưu trữ thêm thông tin sử dụng, ví dụ số lần bạn mặc và giặt bộ đồ đó.

Những bộ trang phục được chọn nhiều lần sẽ được đưa vào bộ sưu tập những bộ cánh ưng ý.

Cũng như các khái niệm khác, hãng Haier không đưa ra thông tin nào về việc thời điểm bán ra tấm gương thông minh của họ.

HiMirror Mini, theo dõi sức khỏe làn da

HiMirror Mini là một trong số ít gương thông minh tại CES đã sẵn sàng lên kệ hàng trong vài tháng tới. Cụ thể là vào mùa hè này, chiếc gương sẽ được bán với giá 249 đô la, tương đương 6 triệu đồng, bao gồm trợ lý ảo Alexa của Amazon được tích hợp với gương. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ sử dụng chiếc gương bằng cách ra lệnh bằng giọng nói giống như với bất kỳ loa thông minh có Alexa. Chiếc gương này hỗ trợ kết nối Wi-Fi (kết nối được với các thiết bị khác), truy cập thông tin như tin tức và thông tin dự báo thời tiết. Tính năng đáng chú ý nhất của HiMirror là được tích hợp máy ảnh và công nghệ trí thông minh nhân tạo, giúp phân tích da của người sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu lại kết quả phân tích da sau mỗi lần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để biết loại mỹ phẩm đang sử dụng có tốt, phù hợp với làn da của mình không.

Verdera Voice Lighted Mirror

Chiếc gương Verdera Voice Lighted Mirror là một phần của các dòng sản phẩm thông minh dùng trong phòng tắm của hãng Kohle. Nó được điều khiển bằng giọng nói với sự hiện diện của trợ lý ảo Alexa hoặc thông qua ứng dụng Kohler Konnect. Các tính năng nổi bật của gương như có bộ cảm biến chuyển động trong đêm nhằm chiếu sáng hướng dẫn người dùng đi qua màn đêm và khả năng cảm biến chuyển động giúp điều chỉnh ánh sáng hợp lý khi phát hiện có người đứng trước gương. Tấm gương thông minh Verdera hỗ trợ Alexa sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 3 này, nhưng hiện tại Kohler vẫn chưa đưa ra thông tin nào về giá bán.

Philips Bathroom Mirror

Philips đã trưng bày loại gương soi dành cho phòng tắm tại CES 2018, gọi là Philips Bathroom Mirror. Chiếc gương được thiết kế như một trung tâm chăm sóc sức khỏe cá nhân cho người sử dụng. Trong tương lai, gương này sẽ kết nối với các thiết bị khác của Philips qua kết nối Wi-Fi như cân, bàn chải đánh răng và máy cạo râu để hiển thị sinh trắc học của người sử dụng ngay trên màn hình.

Thảo Nguyên

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo TBKTSG

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.